Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Vũ Đoàn Yamahazu

VŨ ĐOÀN YAMAHAZU.

Đoàn múa Yamahazu, trước đây có tên Vũ đoàn New Nữ trung Học Quy Nhơn,của chúng tôi gồm có 8 cựu nữ sinh Nữ Trung Học niên khóa 1968-1975, hiện đang sinh sống tại Quy Nhơn và vũ đoàn chỉ biểu diễn phục vụ văn nghệ góp vui cho các cuộc họp lớp của chúng tôi mà thôi.

Từ trái sang: Lâm Cẩm Ái, Huỳnh Mộng Vân, Ngô Kim Quy, Đồng Ánh, Thu Trang, Đào Thanh Hòa, Thu Thủy và Bạch Nhạn.

Năm nào cũng vậy, đã 13 năm, kể từ năm 2001 đến nay, cứ đến đầu xuân, ăn Tết Nguyên Đán xong chúng tôi lại tổ chức một buổi họp mặt liên lớp của những cựu nữ sinh NTH NK68-75 tại thành phố Quy Nhơn. Đây là một dịp để thầy trò, bạn bè từ khắp nơi tụ họp về gặp nhau thăm hỏi, chia sẻ những tình cảm, vui, buồn trong cuộc sống với nhau và để cho buổi họp lớp thêm vui bao giờ cũng có những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Nói văn nghệ cây nhà lá vườn có nghĩa là chương trình do chúng tôi tự biên tự diễn với tinh thần vui là chính. Các tiết mục văn nghệ theo thời gian ngày càng phong phú, đơn ca , song ca, tam ca, tứ ca, hợp ca , múa, tấu hài v.v …Chúng tôi thường chỉ tập hợp ca và múa còn các tiết mục khác thì tự phát. Năm nào chương trình văn nghệ cũng có hai tiết mục múa, một của nhóm các bạn ở Sài Gòn và một của các bạn ở Quy Nhơn và đây cũng thường là hai tiết mục đinh của chương trình. Năm nay Quy Nhơn tập múa bài Cánh bướm vườn xuân.

Huỳnh Mộng Vân và Lâm Cẩm Ái.

Mấy ngày Tết Nguyên Đán trôi qua nhanh, những bận rộn chuẩn bị cho Tết và cùng gia đình vui Tết cũng đã hết, mọi việc đã trở lại như ngày thường và đây là lúc tám người chúng tôi chuẩn bị cho tiết mục múa. Đầu tiên là chọn bài hát nào có tiết tấu sôi động như đã dự định,bàn tán suy nghĩ nghiên cứu trên mạng và cuối cùng chúng tôi thống nhất chọn bài Cánh bướm vườn xuân. Để múa bài này tám người chúng tôi sẽ hóa thân thành bốn đôi nam nữ.Bốn nữ tượng trưng cho những cành hoa đang khoe sắc trong vườn xuân và bốn nam là bốn cánh bướm bay lượn lờ trêu ghẹo các cành hoa. Với ý tưởng đó chúng tôi đã cùng nhau góp ý dựng nên bài múa. Nói cùng nhau góp ý nhưng tối nào chúng tôi cũng tranh cãi ì xèo vì tám người mười ý  nhưng với tinh thần tất cả cho niềm vui họp mặt nên cuối cùng chúng tôi cũng tìm được tiếng nói chung để cùng nhau dàn dựng nên bài múa.

Các thành viên trong vũ đoàn Yamahazu chẳng ai còn trẻ, người trẻ nhất cũng đã qua tuổi 55 và bệnh tật ở những người phụ nữ vào lứa tuổi này cũng chẳng tha cho chúng tôi, nào là thấp khớp, viêm dạ dày mãn tính, run tay, thoát vị đĩa đệm cột sống … và thuốc điều trị bệnh vẫn đang được các nữ vũ công uống hàng ngày. Vậy mà 8 người chúng tôi luôn động viên nhau để cùng tập cho được một tiết mục múa sôi nổi, vui nhộn để góp phần cho buổi họp lớp thêm sinh động.

Hòa, Đồng Ánh, Thu Trang, Bạch Nhạn, Huỳnh Mộng Vân, Ngô Kim Quy, Lâm Cẩm Ái và Thu Thủy chuản bị tập văn nghệ ở nhà Bạch Nhạn.

Đúng như mong đợi, cuộc hội ngộ đầu xuân năm nay, vào tối ngày 02/3/2013 tại hội trường khách sạn Saigon-Quy Nhơn, đã được các thầy, cô, thân hữu và bạn bè tham dự thật đông và chương trình văn nghệ góp vui cũng đã được mọi người chào đón rất hào hứng. Từng tràng vỗ tay tán thưởng cho từng tiết mục thật giòn giã. Không khí vui tươi, đầm ấm, thấm đẫm tình thầy trò và bè bạn. Có ai được chứng kiến cảnh các thầy, cô trên bảy mươi tuổi tham gia múa hát tập thể cùng tất cả khách mời và các cựu nữ sinh trong tiết mục chia tay mới thấy được niềm vui dâng trào trong mắt mọi người. Riêng tiết mục múa Cánh Bướm Vườn Xuân của chúng tôi sau khi biểu diễn xong đã được một khách mời của các cựu học sinh Cường Để NK67-74 lên sân khấu phát biểu những lời khen tặng và có nhã ý mời vũ đoàn chúng tôi tham gia góp vui cho cuộc họp lớp năm tới của các anh. Để đáp lễ, bạn Hòa đại diện cho vũ đoàn cũng phát biểu đôi điều, nhân đó bạn đã nói vui: Đội múa chúng tôi sau khi đi lưu diễn châu Âu châu Mỹ về đã được kỷ lục guiness tặng danh hiệu là vũ đoàn có nhiều bà già ham vui nhất hành tinh này. Câu nói vui của bạn Hòa đã làm cả khán phòng vỡ òa trong tiếng cười và tiếng vổ tay. Kể từ đêm hôm đó đội múa của chúng tôi đã được các bạn đổi tên là Vũ đoàn Yamahazu, nói trại ra là già mà ham dzui .

Tôi nhớ lời thầy Nguyễn Xứng phát biểu trong đêm hội ngộ năm nay, đại ý như sau: Hạnh phúc là những gì ta đang được hưởng,chẳng hạn, trong buổi họp mặt tối nay chúng ta đang vui vẻ, vậy là chúng ta đang hạnh phúc, hãy biết tận hưởng đừng bỏ lỡ.

Hình như đến giờ này chúng tôi cũng vẫn còn đang được hưởng hạnh phúc từ dư âm của cuộc họp. Tôi lại nhớ lời hứa của bạn Hòa trước mọi người trong buổi tối hôm ấy: Nếu còn sức khỏe, đội múa xin hứa năm nào cũng ráng tập một vũ điệu để mong được góp vui cho thầy cô và các bạn trong những buổi họp lớp đầu xuân.

Liệu có phải chúng tôi là những bà già ham vui không?

Có ai cười chê chúng tôi không vậy?

Huỳnh Mộng Vân.

13 BÌNH LUẬN

 1. RE: Vũ Đoàn Yamahazu
  Vân ơi, đây là vũ đoàn dễ thương nhất thế giới đó! và niên khóa 68-75 của các bạn thật may mắn và hạnh phúc.
  nếu có ai đó nói gì thì đó là “vấn đề” của họ, không phải của các bạn, đừng lo.

  • RE: Vũ Đoàn Yamahazu
   Nghe chị Hà khen em thích hơn là nghe Hòa nói đoàn đạt kỷ lục Guiness về vũ đoàn có nhiều bà già ham vui nhất hành tinh đó 😆 .
   Em cám ơn comment của chị nhiều, tụi em vẫn vui, có lo gì đâu chị ơi.

 2. RE: Vũ Đoàn Yamahazu
  Mới nghe tên vũ đoàn, MX tưởng được mời từ …Nhật qua chớ! Nghe thêm “dịch nghĩa” thì thấy quả là… phong độ ngời ngời. Chúc cho “Vũ đoàn” năm sau sung hơn năm trước nhé!

  • RE: Vũ Đoàn Yamahazu
   Mây Xanh ơi,lấy tên như dzậy cho có vẻ ở nước ngoài đến để bán vé được nhiều đó mà 😆 .Các vũ công của vũ đoàn chỉ mong năm tới được sung hơn năm nay như lời chúc của Mây Xanh là mừng lắm đó :lol:. Vân cũng chúc cho Mây Xanh luôn sung để viết nhiều hơn nhen.

 3. RE: Vũ Đoàn Yamahazu
  Mộng Vân thân mến, vũ đoàn Yamahazu này thực sự là những viên ngọc quý của bạn bè NTHQN lứa tuổi chúng mình. Mấy ai làm được như các bạn mà dám cười chứ! Thật sự khi thấy hình, mình rất ngạc nhiên, sao các bạn còn giữ được nét hồn nhiên tươi trẻ đến vậy! Dễ thương quá! Lần họp mặt nào cũng dành thì giờ tập hát, múa, chẳng để làm gì, chỉ để cho buổi họp mặt đầm ấm tình thầy trò bạn bè thêm rộn ràng tiếng cười vui hạnh phúc. Bái phục và ngưỡng mộ vũ đoàn này lắm lắm! Mình chỉ thắc mắc không biết ai là “bầu” show, đạo diễn chương trình và ai lo thiết kế phục trang? Giỏi quá! Mong sao vũ đoàn này còn có dịp trình diễn dài dài. Biết đâu còn được đi lưu diễn các nước nữa như Đào Thanh Hòa đã phát biểu!

  • RE: Vũ Đoàn Yamahazu
   Tiết mục này tụi em tự biên tự diễn đó chị Tâm, áo quần thì đi thuê, còn bầu sô là Thanh Hòa nhưng bầu sô này chảnh lắm chị ơi. Có nhiều nơi mời vũ đoàn đi diễn nhưng bầu sô hét giá cát-xê cao quá nên tới giờ chưa ký được hợp đồng nơi nào hết đó chị 😆 😆 😆 .
   Chị đừng khen tụi em nhiều , mắc cỡ lắm chị ơi 🙄 .

 4. RE: Vũ Đoàn Yamahazu
  Câu hỏi 1: Có ai cười chê chúng tôi không vậy?

  Trả lời: Khen thì có, ai mà dám cười 😉

  Câu hỏi 2: Liệu có phải chúng tôi là những bà già ham vui không ?

  Trả lời: Không bao giờ, dù tên gọi của vũ đoàn là Yamahazu đi nữa. 😆

  Lời Nhắn: đề nghị vũ công TT kỳ này vô SG mặc nguyên ‘vũ phục’ để trình diễn. Ok sẽ ký liên hệ bầu sô ký hợp đồng

  • Bạn Già Sài Gòn
   Vũ công của vũ đoàn Yamahazu già mà còn ham dzui thì cũng giống như tên anh là Bạn Già Sài Gòn nhưng làm thơ tình yêu mượt như vậy thì tâm hồn không bao giờ già phải không ? :lol:.
   Lời nhắn: Anh mau liên hệ gấp với bầu sô của vũ đoàn để ký hợp đồng,chậm chân hết chổ đó 😆 .

   • RE: Bạn Già Sài Gòn
    Cái này người ta kiu là “Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng đây”. Làm gì mà bầu sô ĐTH chảnh dữ vậy chớ? Nghe mà mũi nó cứ không ngừng to lên. Vũ công TT đang chuẩn bị biểu diễn ở SG đó. Anh Bạn già Sài gòn nhớ mua vé chợ đen vào xem nghe!
    Chúc anh luôn khỏe, trẻ để ủng hộ cho vũ đoàn Yamahayu mãi mãi.
    Mời Bạn già Sài gòn và các bạn vào clip dưới đây xem “live show” Cánh bướm vườn xuân nghe!
    [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=HxAk4oInhQ0[/youtube]

    • Cám ơn bầu sô !
     Cám ơn Thanh Hòa đã đưa được clip Cánh bướm vườn xuân vô đây. Giỏi quá, đúng là bầu sô 😆 😆

     • RE: Cám ơn bầu sô !
      Trưa thứ bảy, ngồi nhà xem tiết mục múa của vũ đoàn Yamahazu thấy … ngất ngây theo luôn! Tiếng đồn không sai, quá là … hấp dẫn 😀 Phát hiện thêm một khả năng nữa của bầu sô là có thể làm MC duyên dáng kiêm … tấu hài. Nghe tin “vũ nữ” TT đã vào đến Sài Gòn, vội liên lạc để mua vé chợ đen mà nghe nói … hết vé rồi 🙁 Lật đật báo tin cho bầu sô biết để kịp thời … in thêm vé và tăng cường thêm ghế cho khán giả! 😛

 5. RE: Vũ Đoàn Yamahazu
  Mấy ngày ở SG mà TT cứ “ách xì” hoài à 😆 😆 😆
  TT bắt đền anh Phước Hải với chị Diệu Tâm đã làm cho TT phải uống thuốc “cảm” đó nhe… 🙄

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả