Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Về NTHQN.org

Nơi đây, đàn chim trắng đã bay đi ngày nào, giờ nghiêng cánh quay lại để bồi hồi nhớ, và cặm cụi góp nhặt những câu chuyện xưa. Những câu chuyện thấp thoáng bao bóng dáng bè bạn thân yêu, Thầy Cô thương kính. Kỷ niệm thì cũng dễ nhạt phai nhưng nếu được nâng niu giữ gìn, sẽ mãi xanh ngời trong ký ức.

Nơi đây, những cánh chim trắng ấy, với đôi cánh cứng cáp, đã chao đập trước bao nhiêu giông bão cuộc đời, bây giờ nhìn lại và thì thầm san sẻ cùng nhau những phút giây vui buồn trong cuộc sống.

Cũng nơi đây, những bạn bè , ở cùng thành phố biển, hay chỉ là có …duyên nợ với đàn chim trắng ấy cũng về lại, họp mặt, quây quần.

Lời Thầy Cô, bạn hữu nồng nàn trên trang viết.

Và vì vậy, có thể nào là nơi bạn ghé qua để có một nụ cười hân hoan hay một chút rưng rưng chia sẻ, để quên đi cái căng thẳng sau một ngày làm việc.

Bước qua cái cổng quét vôi hồng, bạn đã đặt chân vào sân chơi của ngôi trường con gái ấy. Tất cả đang chờ sự chung tay của bạn để nơi này ngày thêm sinh động, đầy màu sắc.

Thân ái chào mừng bạn.

Nthqn.org

PS. Thư từ liên lạc xin email về Ban Biên Tập

 

26 BÌNH LUẬN

 1. RE: Hình cũ
  Ban văn nghệ của trường NTH Quy nhơn.Góc trái: Hàng ngồi trên là Đào Thanh Hòa, Sơn Ca ( đang cười).Hàng dưới : Nguyễn Hữu Thu Trang và Minh Dung. Góc phải hàng ngồi dưới là Phụng và Bùi Kim Qui.

 2. tim ban ngay xua
  Thuy roi xa nthqui nhon tu nhung nam 70,nay muon duoc hoi Pham Ngoc Dao va Van Xuan Binh Co phaila nhung nguoi ban cung nhom voi Ngo Thi Anh Nhung hoc 6A2 ko? Minh mat lien lac qua lau Neu Dung Xin Hoi Am.Minh Rat mong,

  • RE: tim ban ngay xua
   Dao đây Thủy ơi!! Lòng vẫn mong tìm lại Thủy qua trang web này. Đọc những dòng nhắn của Thủy mà vui đến chảy nước mắt. Dao sẽ viết ngay cho Thủy chiều nay khi về nhà. Sẽ nhắn Bình, Bình chắn chắc sẽ vui lắm đây, hơn 40 năm rồi còn gì ! Dao vẫn chưa tìm ra Ánh Nhung! Hẹn vài tiếng nữa nha, Dao đang ở sở không tiện viết nhiều
   Dao

  • RE: tim ban ngay xua
   Thủy ơi, Bình mới vừa nhận được email của Dao gửi, cho biết đã “tìm” được Lê Thanh Thủy của 6/2, 7/2 rồi, trời ơi mừng quá, mừng quá đi thôi! Thuỷ đi đâu mà tới giờ này mới “về nhà” vậy chứ? Bình vẫn còn nhớ những ngày theo Thuỷ lén vô trường Trinh Vương khu nội trú của Thuỷ và chị Tâm, chị Hương ở và được mấy chị tặng những bình hoa nho nhỏ làm bằng tay rất dễ thương. Hình như là 1,2 năm sau khi Thuỷ rời Trường, B có dịp đi nghỉ hè ở Cần Thơ và tụi mình có gặp nhau. Sau đó thì bặt tin luôn! Sau 75 Bình vẫn còn ở lại QN và có gặp Ánh Nhung
   nhưng rồi cũng tan tác từ dạo ấy.
   Thuỷ đang ở đâu, cho B số phone hoặc đ/c email nha. Dao ơi, đ/c email của Thuỷ mà Dao gởi cho B hình như hơi thiếu thiếu.
   Thương,
   XB

 3. RE: Về NTHQN.org
  Bình ơi, mừng quá lính qua lính quýnh nên gõ thiếu một chữ trong email của Thủy, Dao gởi lại cho Bình rồi 🙂 Thủy ơi, Dao cũng đã gởi lại thư cho Thủy. Nhận được cho Dao biết nha. Bây giờ thì nhớ lại được rất nhiều ” chuyện chúng mình” của thuở tóc bum-bê xa vời đó, nhớ nhất lúc chia tay mắt bạn ướt đẫm mà miệng vẫn cười. Ơi, 40 năm lạc mất nhau, may mà hôm nay tìm lại được. Cảm ơn nthqn.org!!
  Nhiều thương nhớ
  Dao

  • RE: Về NTHQN.org
   [i]”Bây giờ thì nhớ lại được rất nhiều ” chuyện chúng mình” của thuở tóc bum-bê xa vời đó”[/i]
   Đã nhớ thì nên kể cho bà con nghe xem “[i]chuyện chúng mình[/i]” hồi đó ra làm sao …

 4. RE: Về NTHQN.org
  Bữa nay tình cờ ..lọ mọ vô đây, bắt gặp một cuộc hội ngộ cảm động và đọc lại, thấy ai viết “Về” …hay quớa! 😆 😆
  nd

 5. tìm bạn ngày xưa
  Ngọc Dao ơi!sáng nay gặp được Hiền và Hoa,biết được tin của Dao và Xuân Bình đang tìm Ánh Nhung,mình cảm động lắm khi được xem hình của Dao,Bình và các bạn ở trang NTH-Đchỉ của Nhung;43 Ỷ Lan-QNhon-ĐT 0914321957

  • RE: tìm bạn ngày xưa
   Bình vừa gửi cho Ánh Nhung xong mới nhớ lại là quên cảm ơn Hiền và Hoa nữa chứ, hai bạn hay ghê, đã tìm ra được Nhung rồi, cũng vui ghê Hiền Hoa hở? B đoán, Chắc lần gặp gỡ này cảm động lắm, vì chắc cũng đã lâu rồi các bạn mới được gặp lại phải không?
   XB

 6. tim ban ngày xưa
  Ngọc Dao ơi!sáng nay gặp được Hiền và Tạ Thúy Hoa,biết được Dao và Bình đang tìm tin tức của Nhung,mình cảm động quá nên nhờ con gái lập email (thật ra hồi giờ Nhung chưa dùng)để liên lạc với các bạn đó-có gì liên lạc với Nhung theo Đ/c E-mail la anh_nhung2809@yahoo>com.vn

 7. RE: Về NTHQN.org
  Ánh Nhung ơi, thật vui mừng gặp lại Nhung ở đây. Dao đã liên lạc với Thanh Thủy và Xuân Bình rồi, các bạn sẽ viết cho Nhung đó.
  Lâu quá rồi, bao nhiêu năm đã trôi qua, như muôn trùng mà cũng như mới hôm nào đây thôi Nhung hở? Mình liên lạc, tán gẫu qua email nha.
  Cảm ơn Hiền và Hoa nhiều, Hiền đang ở Qn? Mấy hôm nay trang nhà có vài trở ngại nên Dao cũng chậm trễ theo!

 8. Tìm bạn ngày xưa
  Dao ơi,thật là vui không thể tả khi đọc trả lời của Dao;Mình sẽ có tin của Thủy và Bình nữa,sau bao nhiêu năm mất liên lạc giờ thì mong có ngày nào gặp lại hả Dao?
  Còn mình đã về hưu rồi,chỉ ở nhà nội trợ thôi;hai con đã đi làm .Gia đình Dao thì sao,nhớ kể cho mình biết với nhé!
  Nhung đang mong tin của Xuân Bình và Thanh Thủy nữa đấy

  • RE: Tìm bạn ngày xưa
   Ánh Nhung ới ời, hôm qua Bình nhận được email của Dao gửi “cấp tốc” báo cho biết đã tìm được Nhung rồi, mừng quá chừng luôn, cũng đã hơn 35, 36 năm rồi Nhung hở? Vừa gõ gõ những hàng chữ này vừa nhớ lại hình ảnh Nhung và những kỷ niệm vui vui của thời Trung học. Đặc biệt với Nhung, B nhớ hoài tài làm Bánh ngon thật là ngon, mà theo B là “đệ nhất của Qui nhơn” đó, đúng không? Mình sẽ email để nói chuyện tiếp nghen.
   Thương,
   XB

 9. RE: Về NTHQN.org
  Dao, Bình, Thủy và Ánh Nhung mến,

  Các bạn đã tìm thấy nhau sau bao nhiêu tháng năm dài thất lạc và Hiền hy vọng bộ bốn sẽ gặp lại nhau một ngày không xa…

  Rất mong ngày hội ngộ của các bạn!!!

  Vui cùng,
  Lệ Hiền

 10. tim ban xua
  Chung minh nhu nhung canh chim trang tung bay di cac neo duong tu nam 74 ,quen ca duong ve chon cu,suc nho truong cu gio thi da 40 nam,dau da bac,minh muon tim lai ban cu nam nao:My Nu,G.N.Tuyet,Tran thi Thanh,Ngoc Lien(lun}Thu Phuong,Thu Dung,Thanh Luong,Ng thi Thanh,Huy Tam,Ngu..ban nao biet bao cho voi,email cua minh:nam sinh.pham@facebook.com

 11. RE: Về NTHQN.org
  Baì viết rất n hẹ nhàng -xúc tích và cảm động . Mình muốn tìm bạn ngày xưa : Phan thị Cúc niên khóa 68- 75 học lớp 6/1 sau học 12A2 . Ai biết xin liên lạc hộ mình. Cám ơn NDao

  • RE: Về NTHQN.org
   Trong khoảng không gian tưởng như rất nhỏ bé này, mình đã tìm lại được hai người bạn cũ. Mong lamcamai chóng tìm lại được bạn xưa

 12. Tim ban cu
  Ngoc Dao oi,
  Thanh Van day. Chi la ban chi Dung, chi Nga. Em tim giup chi Xuan Hoa cho chi voi, da bao nhieu nam roi chi khong co tin cua chi ay. Cam on em nhieu!
  tv

 13. RE: Về NTHQN.org
  Chi Vân ơi,
  Chi Hoa hiện ở Mỹ. Em vừa mới liên lạc với anh Hiếu xin đia chỉ của chị Hoa.
  Lâu lắm mới được tin chị tuy nhiên em vẫn nghe chi Dung nhắc đến chị luôn.
  Dao

 14. Nguyễn Thị Xuân Hoa
  Vân em,

  Hoa ở gần anh, vùng Orlando, Florida, vừa mua nhà mới nên anh không nhớ địa chỉ, em gọi Hoa ở tiệm (407) 389-3293.
  Hoa vừa lên chức bà nội.

  Em đang ở đâu? Anh chị sắp đi dự đám cưới con gái của Bạch Nga ở San Jose, July 13, em nhắn gì không?

 15. tim ban
  muon tim cac ban Tan, sang, Tam, Van cung hoc lop (8/6) truoc giai phong, sau giai phong cac ban di nuoc ngoai nhung den nay chua co lien lac. Cac ban neu doc duoc dong nay lien he qua mail nay cho minh nhe

 16. tìn bạn năm xưa
  Thu Hương muốn tìm các bạn năm học 1974 -1975 học lớp 10A5 , từ năm 1971-1974 học các lớp 6/6, 7/6 , 8/6 , 9/6 ( có ảnh lớp 9/6 được NGỌC DAO đăng ỏ trang web của NTH Q@N – ảnh lớp 9/1cungf khóa với mình )

 17. Nguyễn Thị Ngọc-Huệ
  Nguyễn Thái-Vinh ở Hòa Hưng, Sài Gòn muốn tìm bạn Nguyễn Thị Ngọc Huệ niên khóa 1966-1973 trước ở đường Hai Bà Trưng, Quy Nhơn.
  Email: unclevinh@yahoo.com
  Facebook: vinh nguyên (unclevinh)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây