Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Một Sự Cố “Còm”

Vừa xảy ra một “sự cố” nhỏ, tôi thấy vui vui nên kể lại cho vui vui.

Số là mấy hôm rồi tôi chỉ “lớt phớt” vào Trang nhà, sáng nay định bụng sẽ đọc và còm. Bắt đầu theo thứ tự thời gian: Điều Không Thể Và Có Thể  đã đọc hôm trước, nhưng chưa tìm được lời nào cho loãng bớt “uẩn khúc” của TT nên đã bỏ qua, giờ thì “eukera” rồi!

Thường thì tôi gõ còm rồi save, trước khi chuyển qua đăng nhập, sau đó trở lại trang home, vô lại trang thơ của bạn, paste vào vị trí lời bàn. Hơi lỉnh kỉnh, nhưng tôi không dám đăng nhập trước, vì nếu không gởi còm nhanh, đăng nhập đã thực hiện bị hủy mất, cũng lại mất công. Chắc đây là ý đồ “kỹ thuật” của nhà…mạng, sau lần khắc phục sự cố mới đây (tôi cứ tiếc hùi hụi vì sau lần ấy, đã mất hết những avatar của “một thời trẻ dại”). Tôi làm theo kinh nghiệm của mình.

Trở lại với cái còm, tôi cẩn thận ngó tới ngó lui, thấy ổn bèn bấm “Gởi”. Màn hình thoắt biến và hiện ra trước mắt tôi: Mấy câu thủ thỉ với Thu Trang đã nằm chễm chệ trên trang của …anh Nguyễn Đăng Trình! Chu choa ơi, gần ba năm thơ thẩn Trang nhà rồi, sao giờ còn xảy ra chuyện này nữa đây! Tôi nhớ rõ ràng mình đã mở cửa nhà Thu Trang mà! Thôi thôi, phải lo khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt, để đừng ai phải phì cười cái chuyện không thể không nhịn cười được này.

Một hai năm trước mỗi trục trặc lớn nhỏ gì tôi cũng í ới: “Dao ơi, Dao à, giúp V...” Dần dần cũng thu thập thêm chút đỉnh “Bí kíp” để tự xoay xở. Tôi bấm lẹ vào biểu tượng cây bút ở dưới, cách này tôi thường làm để sửa bài hay sửa còm, giờ muốn xoá phăng cho nhanh thì sao đây ta? Liếc quanh không phát hiện ra cách nào khả dĩ, tôi thử xoá trắng rồi bấm gởi: Cái còm lộn chỗ vẫn nguyên xi một cách đáng ghét . À, chỉ còn cách là sửa còm cho TT thành còm cho anh NĐT, tôi đột xuất “sáng dạ”. Nhưng lại phải đọc cho “thấm tháp” ít nhiều nữa chứ, mà tác giả “nghiệt” ghê, câu gì ngắn ngủn, cứ xuống dòng xuống dòng… nhiều tâm sự lắm đây! Tôi vừa đọc “lớt phớt” bài thơ Trà Khúc Chiều Lũ Nổi  vừa không muốn bỏ sót chữ nào. Đang gom ý để…ra ý thì tôi nghe tiếng “bụp” báo tin nhắn điện thoại. Định không xem vì đang “khẩn trương” thay còm, nhưng tôi lại mở máy theo phản xạ tự nhiên. Là anh BGSG: Ơ kìa hồn vía để đâu/Nhắn TT lại viết câu Đăng Trình. Ui, anh BG thiệt là, giờ làm việc ở cơ quan mà vào sân trường Nữ chi hỏng biết, không sợ …xếp la sao, hay đích thị là xếp rồi! Tôi bỏ máy, tiếp tục công việc, gõ gõ… Chưa xong thì tin nhắn lại “bụp”, lại anh BG: Hay là ai đó rập rình/ Như qua cầu ván đóng đinh thuở nào. Trời, còn tân cổ ca dao nữa, trong khi khổ chủ đang…bối rối, hãy đợi đấy!

Cuối cùng tôi cũng “phớt phớt” xong cái còm sửa sai. Sau khi bấm “Gởi”, mọi thứ xem như đã đâu vào đấy, mà hình như “nhất cử” (sửa) lại còn “lưỡng tiện” (thêm được cái còm). Mong anh NĐT không giận người đã thú tội “phớt phớt” vì lo vội sửa sai! Vừa kịp thở phào, tôi nhớ ra còn phải “đáp lễ” anh BG nên gởi ngay tin nhắn: Hình như ai đó rập rình/ Vừa sai đã nhắc, thiệt tình: Cảm ơn!

Đủng đỉnh “ngâm cứu” lại bài Trà Khúc Chiều Lũ Nổi, bắt kịp được nỗi xa niềm gần và cách ngắt câu tự do rất phóng khoáng của tác giả, tôi mới thật sự nhẹ nhõm vì mấy lời bàn vội của mình cũng lọt tõm được vào trong (chuyện sửa sai, được chỗ này lại phạm tiếp cái sai chỗ khác không phải hiếm gặp).
Có nên hi vọng là hôm nay, chỉ mình anh BG thấy tôi mở lộn cửa nhà anh NĐT rồi rón rén bước ra không nhỉ?

Ngothanhvan
13/8/2013

15 BÌNH LUẬN

 1. RE: Hình chị Phương Anh cùng bạn bè
  A, không ngờ em cũng được có mặt ở đây, các bạn có ngờ rằng mấy chị toàn “sáu bó” cả không đó,những người đẹp ngày xưa của NTH: Phương Anh, Thục Hiền, Hoa, Tấn…
  Haxua

 2. RE:Hình chi Phương Anh cùng bạn bè
  Cám Ơn Hà Xưa đã khen các chị, an ủi nhiều lắm HX biết không!
  Những cánh bướm trắng ngày xưa của CĐ, NTH QN có người đã thành bà nội bà ngoại, nhưng vẫn tươi cười khi được gặp nhau vẫn yêu đời như ngày naò.
  Hinh chup tại nhà Phương Anh ngày 28-8-2011, chúng tôi là những bạn cùng vao Dệ thất CĐ nam 1961 va cung được chuyển qua NTH khi trường được thành lap năm 1964.
  Hàng ngồi từ trái sang phải: Vương thị Tấn, Thục Hiền, Châu Nguyêt Hoa, Phương Anh (Ngọc Anh), Liêu Ngọc Anh, Liêu Yến Anh, Ngọc Hà,
  Hàng đứng Từ trái sang phải: Phún Tắc Ón phu quân cua Phương Anh, Thầy Châu Phu quân cua Liêu Ngọc Anh. Phạm Hoàng Quốc phu quân cuả Ngọc Hà.

 3. RE: Hình chị Phương Anh cùng bạn bè
  Chị Phương Anh ơi, không biết chị còn nhớ em không, bạn của Ngọc Hà, em đã gặp chị mấy năm trước khi anh chị và 2 cháu về thăm VN, ở nhà anh chị Dũng – Lan cafe PV đó chị nhớ chưa? Em cũng thấy các chị còn tươi trẻ quá chừng! Hãy cứ là những bà nội, bà ngoại xinh đẹp như thế mãi các chị nhé!

 4. RE:Hình chị Phương Anh cùng bạn bè
  Diệu Tâm ơi, làm sao chị quên được lần gặp em ở nha anh chị Dũng vưà ngạc nhiên vưà xúc động. Đó là lần đâù tiên cả gia đình anh chị trở về thăm VN sau 25 năm xa cách (12-2004).
  Cám ơn DT đã khen các chi trẻ, hi hi vui quá, i1t nhất còn an ủi phải khong DT. Chúc em khoẻ vui và tiếp tục viết nhiều để đóng góp vào vươn hoa NTHQN.
  Phương Anh

  • Gởi anh nđt
   Thấy anh cười to, biết là đã được…hỉ xả. Đọc recom của anh trong TKCLN, biết là anh không hay biết chuyện có người vào nhầm nhà và…lính quýnh. Cảm ơn anh nđt. 🙂

 5. RE: Một Sự Cố
  Đúng là hiệp sĩ …còm! Bravo Vân!
  Vẫn tiếp tục “gõ rồi save rồi post” là an toàn nhất Vân nha,cứ như vậy sẽ không sợ còm bị nuốt chững như đã từng xảy ra với ông anh Hiếu nhà mình (dù là trang web không tham ăn bao giờ) 🙂
  Phần timeout đã được điều chỉnh, các bạn sẽ có khoảng 120 phút trước khi phải đăng nhập lại
  Vắng nhà vài ngày về lại đọc được một bài viết thật hóm hĩnh

  • RE: Một Sự Cố “Còm”
   Dao ơi,
   V cũng đã bị “nuốt chững” rồi nên mới nghĩ ra cách này đó. Giờ có được 120 phút thì thoải mái hơn nhiều, nhất là biết để…liệu cơm gắp mắm, hi hi. Cảm ơn Dao đã đọc và thấy vui vui như V khi đã qua “sự cố”. 🙂

 6. Gởi anh Lệ
  Chắc phải lâu lâu thêm và nếu anh nđt có nhà thường xuyên thì cũng dám V “mặc định” đường vào ngôi nhà thơ ấy lắm (chừng ấy V cũng đã… nhập tâm cổng nhà anh Lệ nữa rồi!) Hic, chắc sẽ còn thêm nhiều…sự cố còm 😛

 7. RE: Một Sự Cố “Còm”
  Cảm ơn Anh BG đã góp phần cho sự cố thêm “kịch tính” dzui dzui và đã phải làm độc giả đầu tiên vì câu chuyện có “dính” tên mình. 😆 😆 😆

 8. RE: Một Sự Cố “Còm”
  Ơ hơ… Đọc bài viết xong thấy thương cho cô bạn của mình, chỉ vì muốn giải tỏa “uẩn khúc” cho bạn mà lơ ngơ để đi nhầm nhà, may mà không có “tin trẻ lạc” …hehe…
  Thôi thì hôm nào TT vào sẽ bắt đền cho bạn mình nghe. 😆
  Thường thì TT cứ còm trực tiếp nên ít khi gặp sự cố, bởi vậy nên đôi khi TT nghĩ chắc là còm của TT mắc cười lắm 😆

 9. Gởi TT
  Chắc tại cái tựa bài của TT đã làm cho điều V đinh ninh là “không thể” lại thành “có thể” ngon ơ hi hi.
  Mong Y mau bình phục để kịp tựu trường và “uẩn khúc” của TT đã thành…chuyện nhỏ là vui lắm rồi. 🙂

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả