Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Trang NhàSáng Tác Của Thầy CôCô Vương Thúy NgaLá Thư Mùa Lễ Tạ Ơn - Tháng 11...

Lá Thư Mùa Lễ Tạ Ơn – Tháng 11 2022

Các em thương mến,

Ở tuổi các em bây giờ và ở tuổi mình nói về biết ơn và báo ơn thì không còn gì lạ lẫm nữa vì trong đời chúng ta ai cũng đã được nhận ơn cha mẹ , ơn Thầy bạn, ơn quốc gia xã hội v..v..và sau năm 1975 thì nhiều người còn mang thêm cái ơn đối với quốc gia thứ hai nữa ..và cũng đã hơn một lần thi ân cho người khác .. Tuy nhiên báo ơn như thế nào và mức độ đậm nhạt ra sao thì còn tuỳ …Nhân mùa lễ Tạ ơn năm nay, mình gởi các em đọc một câu chuyện rất dễ thương cảm động về một cậu bé đặc biệt. Câu chuyện có nhan đề là ” THƯỢNG ĐẾ CHỈ CHO MỘT CHIẾC GIÀY”

Đọc xong các em cho mình biết đã có ai có cách báo ơn độc đáo như cậu bé này chưa nghe ! Đối với mình, báo ơn cha mẹ, Thầy bạn, quôc gia xã hội … ko phải chỉ lo hầu hạ trực tiếp họ mà nếu còn có thể làm họ tự hào , làm rạng danh quốc gia dân tộc …thì càng tuyệt vời hơn nữa .
Những người như vậy, dù trẻ bao nhiêu cũng được gọi là ” hậu sinh khả uý ” đó nghe ! Thời đại mình ít thấy, còn thời đại các em đã có nhiều hơn ..
Thượng mến chúc các em và gia đình một mùa lễ Tạ Ơn sum họp vui vẻ & ấm áp .
HAPPY THANKSGIVING !
tn

THƯỢNG ĐẾ CHỈ CHO MỘT CHIẾC GIÀY

Ở Mỹ có một cậu bé sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ đến khi đi học cậu chỉ mang mỗi một đôi giày rách. Cậu bé nghe nói vào lễ Giáng Sinh, khi đến bất cứ cửa hàng nào, chỉ cần nói với Thượng Đế thứ mình muốn thì chủ cửa hàng sẽ thỏa mãn yêu cầu của mình.
Vào hôm Giáng Sinh, cậu bé nhìn thấy trong một cửa hàng giày có bày bán những đôi giày rất đẹp nên đã bước vào cửa hàng và nói với ông chủ rằng: “Hôm nay là Giáng Sinh, cháu rất thích đôi giày này, chú có thể giúp cháu nói với Thượng Đế để Ngài cho cháu đôi giày này có được không ạ?”

Ông chủ nhìn xuống chân của cậu bé và hiểu ngay vấn đề, ông ấy cầm lấy đôi giày rồi nói: “Được thôi cháu bé, bây giờ ta sẽ nói với Thượng Đế”. Sau đó ông ấy cầm đôi giày và đi vào bên trong.

Một lúc sau, ông chủ đi ra, nhưng trên tay chỉ cầm có mỗi một chiếc giày rồi đưa cho cậu bé và nói: “Cháu bé, Thượng Đế nói rằng Ngài chỉ cho cháu một chiếc giày thôi, cháu phải tự nghĩ cách kiếm tiền để mua chiếc còn lại.”
Cậu bé hỏi: “Vậy cháu phải kiếm bao nhiêu tiền thì mới mua được chiếc giày còn lại?”
Ông chủ nói: “2 đô la.”
Cậu bé lại nói: “Được rồi ạ, cháu sẽ nghĩ cách kiếm tiền, nhưng chú nhất định phải giữ cho cháu chiếc giày còn lại nhé.”
Ông chủ cười nói: “Cháu cứ yên tâm.”

Sau khi về nhà và tiết kiệm được 2 đô la bằng cách nhặt ve chai, cậu bé vui vẻ chạy đến cửa hàng để trả tiền. Ông chủ đã khen ngợi cậu bé và đưa cho cậu chiếc giày còn lại. Kể từ đó, cậu bé đã có một đôi giày mới rất đẹp.

Khi lớn lên, cậu bé đã từng làm nhiều nghề như nhân viên cứu hộ, bình luận viên, phát thanh viên rồi bước vào giới nghệ thuật và trở thành một ngôi sao nổi tiếng. Vào năm 1980, cậu bé ấy đã trở thành Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, cũng chính là Tổng thống Ronald Reagan.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, có một lần ông Ronald Reagan được phóng viên hỏi về việc có ảnh hưởng lớn nhất đối với sự trưởng thành của ông là gì, ông đã kể về câu chuyện “Thượng Đế chỉ cho 1 chiếc giày” khi ông còn nhỏ.
Ông Reagan cho biết: “Sau này tôi mới biết được giá gốc của đôi giày đó là 38 đô la, một nửa giá cũng đến 19 đô la nhưng ông chủ cửa hàng chỉ lấy của tôi 2 đô la để dạy cho tôi một điều rằng:

Thượng Đế sẽ không cho bạn tất cả những gì bạn muốn…

Ngài chỉ cho bạn một phần mà thôi
Bạn phải tự mình nỗ lực để lấy phần còn lại.
ST

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả