Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Trang NhàThể LoạiĐoản Văn23/6/2012 Gặp Nhau Đây...(tiếp theo)

23/6/2012 Gặp Nhau Đây…(tiếp theo)

“Lục… Má Nương Nương”

Dưới đây là hai câu “com.” ngăn ngắn giữa Hà Xưa và tôi trên trang web nthqn.org:

– Hà Xưa: Đại Hội của Houston thật vui, phe Houston nhiệt tìnhquá, nhất là đối với người ở xa về, phải không anh Lê Huy.

– Lê Huy: Thân chào Hà Xưa. Đúng vậy, các anh chị bên đó rất là nhiệt tình và sẵn lòng.

* * *

Thật là cảm động nhiều, sau khi mua vé máy bay xong, tôi báo cho anh Nguyễn Văn Gia Phong, chị Huỳnh Kim Oanh, bạn Phạm Quốc Huệ, Nguyễn Thị Mỹ Hòa, Hà Kim Huệ biết… ; và ai ai cũng đều rất sốt sắng, sẵn lòng đến sân bay đón vợ chồng tôi về nhà nghỉ ngơi để vui chơi với nhau, chờ ngày đại hội. Cuối cùng bà xã tôi chọn nhà Hà Kim Huệ vì ở đây sẽ được gặp lại vài người bạn cùng xóm, cùng trang lứa, tha hồ mà “tám” cho bõ những năm dài xa cách.

Chúng tôi phải gọi phone xin cáo lỗi và cám ơn quý anh chị nói trên vì lý do… “tám” như thế.
… … …

Buổi chiều cùng ngày Đại Hội (24/6) chúng tôi kéo nhau về nhà anh chị Võ Trung Bình – Hà Kim Huệ để cùng vui đùa, chuyện trò với nhau qua buổi Hậu Đại Hội rất vui này.


Đôi trang chủ Bình – Huệ: “Welcome to our Gia Trang !”


Gặp nhau đây…

Nguyễn Minh Hà (thứ hai từ trái) đến từ Úc

Từ Lê Từ Mạnh Long, giọng ca vàng của San Jose năm nào, vẫn đắm chìm trong từng giai điệu, vẫn say sưa diễn cảm trong từng lời ca nét nhạc

Còn tôi thì lúc nào cũng rất thích những bài hát về lính – Mười Sáu Trăng Tròn, Biệt Kinh Kỳ, Lính Xa Nhà… – nhưng qua karaoke… “chỉ mình mình hát, chỉ mình mình nghe” thôi.

O Huệ quán xuyến lắm ! Thật không hổ danh Tay Ngọc Trong Bếp Hồng với món bún bò Huế “ngon dễ sợ” mà tôi hằng mong ước sẽ được thưởng thức và nay, mong ước ấy đã thành sự thật


Vài bạn trong nhóm cdnth6875 trẻ trung, đầy nhiệt huyết ! Ráng hút giùm cho hết mấy cây thuốc lá…


“Thư Sinh” Nguyễn Đức Diêu (áo trắng, giữa) “bắt trúng tần số” Võ Sư Hồ Tấn Bửu, nên say sưa, quên hết mọi người chung quanh

… và gặp nhau đây
“Mình ba đứa hôm nay gặp nhau nâng… chai Hèn – ken thấy mùi bia rần rần… “

Tặng nhau chữ ký Lưu Bút Ngày… Nay

Trong kỳ Đại Hội CĐ – NTH này, chúng tôi đã gặp và chuyện trò với Kim Tiến nhiều lần. Kim Tiến dáng dấp nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, có lối nói chuyện và kể chuyện thật sôi nổi. Có lẽ Kim Tiến nói bằng trái tim của chính mình nên người nghe như được cuốn hút vào những chuyện mà Kim Tiến kể cho nghe.

Kim Tiến sôi nổi kể lại một mạch: “Từ trại tị nạn Hongkong được chuyển sang trại Bataan để chờ đi đến “nước thứ ba”, vào một ngày chủ nhật tình cờ thấy một toán Hướng Đạo Sinh đi qua, Tiến ngạc nhiên lắm. Thích quá, Tiến hỏi xin gia nhập được không, các bạn ấy trả lời được chứ sao không. Thế rồi họ may cho Tiến một cái áo Hướng Đạo, từ đó tuần nào Tiến cũng đi họp, đi thám du, đi trại, đi làm công tác xã hội… Vui lắm ! Các anh chị ấy nguyên là những Cựu Hướng Đạo Sinh cũng đi tỵ nạn đã tự động tìm đến sinh hoạt với nhau. Tiến sinh hoạt ở đây với họ được chừng bốn tháng… “.

Hào hứng quá, thật nhanh, tôi bắt tay trái Kim Tiến, các bạn trẻ của tôi chạy ào đến, năm / bảy bàn tay trái cùng bắt với nhau; và các bàn tay phải thì bá vào vai nhau. Tôi chợt cất cao tiếng hát, và các bạn ấy cùng hát theo:

“Hướng Đạo Việt Nam đuốc thiêng soi đường
Hướng Đạo Việt Nam khó khăn coi thường
Luôn luôn ta bền gan, rèn tâm hồn trong sáng
dâng cho nước non nhà, muôn đời điểm tô
cho xã hội rạng ngời, chúng ta một lời… “

Tiếc cái là, lúc đó chẳng có ai chụp giùm cho chúng tôi ít nhất một tấm hình lưu niệm để đời.

* * *

Và quý lắm thay, Phạm Quốc Huệ, bạn thân của tôi từ hồi học Tiểu Học Nguyễn Huệ. Phạm Quốc Huệ có giọng nói nhỏ nhẹ từ tốn, thật tình với bạn bè nên vợ chồng tôi mới gọi Huệ là “Bạn Hiền”. Huệ phone cho tôi với ý là muốn đến gặp tôi xem dạo này ra sao. Tôi cám ơn và từ chối vì “Bạn Hiền” ở Sugarland City cách nhà Bình – Huệ ở Humble City hơn một giờ chạy xe, nhưng bạn ấy vẫn khăng khăng giữ ý, nói phải đến mới được. Vậy là tôi cho địa chỉ, hơn một giờ đồng hồ sau, chúng tôi gặp nhau, mừng lắm… Vợ chồng tôi rủ “Bạn Hiền” đi thăm anh chị Phú Oanh và Thầy Cô Hiền cũng cách đây một giờ chạy xe. Chúng tôi chào chia tay Bình – Huệ và các bạn ở đây, đem theo hành lý để ngày mai anh chị Phú – Oanh đưa ra sân bay luôn cho tiện.

Khóm hồng trước nhà anh chị Phú Oanh


Trước nhà anh chị Phú Oanh

Chiều tối hôm đó, anh chị Phú Oanh mời Thầy Cô Hiền và vợ chồng tôi đi ăn tối ở nhà hàng Tao Ngộ. Do mấy ngày qua “gặp” toàn thịt là thịt, ớn tận cổ, chẳng có hột cơm nào trong bụng nên tối nay, bữa cơm rất rất Việt Nam này với canh cải chua, cá kho tộ, cá tươi hấp và tôm rang muối quá ngon miệng, quá hợp khẩu vị… Ngon ơi là ngon !

Cơm tối xong lại chạy đến thăm anh chị Nộ – Thủy ở Galveston cũng chừng một giờ đồng hồ chạy xe. Tôi thiết tha nhờ anh Nộ chuyển lời mời quý anh chị ở Houston qua Cali dự Đại Hội LTQN Nam Cali vào 15 tháng 7 tới đây. Thầy Cô Hiền lưu lại nhà anh chị Nộ – Thủy còn vợ chồng tôi thì về lại nhà anh chị Phú – Oanh.

Sáng hôm sau, anh Thảo, Cựu Hướng Đạo Sinh Qui Nhơn, đến chơi. Vậy là những chuyện sinh hoạt Hướng Đạo hồi năm xửa năm xưa lại “nổ” ra qua trí nhớ đã có phần hao mòn của anh chị em chúng tôi, nhưng vẫn không kém phần sôi nổi hào hứng.

Chợt có phone của Thùy Hạnh từ bên nhà gọi chị Oanh. Tôi xin phép nói một chút: “Hi… Kính chào chị Thùy Hạnh !” – “Hi… Xin lỗi, ai đó ?” – “Dạ… Thưa chị, em là… Alaine Delon đây !” – “Trời… Alaine Delon… ! Hổng dám… Baloo đây !”. Đó rồi cuộc nói chuyện của hai anh em tôi tuy ngắn ngủi nhưng thật vui… Đến trưa thì chúng tôi được đưa ra sân bay để về lại Cali.

Tôi không sao quên được những ngày qua ở Houston / Texas. Quý anh chị ở đây đã không ngại mất thì giờ, không ngại đường xa, không ngại tốn kém mà đón tiếp chúng tôi, những người bạn từ phương xa bay về đây để tham dự Đại Hội hằng năm, bằng những tấm lòng rất tình cảm, rất dạt dào tình Bạn Cũ Trường Xưa. Tôi nhớ hoài trong trang web cdnth6875.org, chị Kim Oanh nói rằng, anh chị rất sẵn lòng đón tiếp các bạn từ xa về Houston, nghỉ ngơi tại nhà mình, đừng đón taxi, đừng book khách sạn làm chi. Và qua thực tế, tôi đã được biết ở Houston cũng có nhiều anh chị có tấm lòng hiếu bạn hiếu khách như thế.

Thành thật cám ơn quý anh chị nhiều… thật nhiều.

Lê Huy
(Los Angeles, July, 9 – 2012)

5 BÌNH LUẬN

 1. RE: 23/6/2012 Gặp Nhau Đây…(tiếp theo)
  Hình ít quá coi không đã anh Wi quơi! Cha! Ngó bộ Hà Kim Huệ lăng xăng đón khách sao thấy khó ưa quá hi hi hi…ước gì mình cũng được ngồi cùng dzí quí dzị để thưởng thức món bún bò O Huệ hé!
  Chúc mọi người luôn dzui dzẻ và hạnh phúc trong tình thân ái. 😆

 2. RE: 23/6/2012 Gặp Nhau Đây…(tiếp theo)
  Thấy hình anh NTB nhớ đến tiết mục võ thuật của các anh, thật hào hùng và cảm động, H đã “bò” dưới sàn để chụp hình màng này đó anh LH nhưng do sự cố kỷ thuật nên rốt cuộc không giữ được tấm hình nào!
  xin bầu tấm hình mấy anh ngồi rung đùi nâng chai bia là tấm hình “phan phái” nhất kỳ này đó 😛

  • RE: RE: 23/6/2012 Gặp Nhau Đây…(tiếp theo)
   Thân chào Hà Xưa,
   Trong Gallery của trang nthqn này, mục Bạn Bè Thăm Viếng Nhau có tấm hình “Phó Nháy nào đây”, đố Hà Xưa biết Phó Nháy nào đó không ?
   Mong gặp Hà Xưa, Phương Anh cùng các bạn trong Tiền Đại Hội tối nay (23/7) và cả Đại Hội ngày mai (24/7) nữa.

 3. RE: 23/6/2012 Gặp Nhau Đây…(tiếp theo)
  Chào anh Lê Huy. Đọc luôn 2 bài Gặp Nhau Đây của anh thấy vui quá. Xem được nhiều hình từ trang nhà và cũng được các bạn dự đại hội gửi nhiều file Picasa, ngoài nhóm bạn Hà xưa thời trung học cùng lớp, DT không biết rất nhiều người. Vậy mà DT rất đồng ý với anh khi anh tả “Kim Tiến dáng dấp nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, có lối nói chuyện và kể chuyện thật sôi nổi. Có lẽ Kim Tiến nói bằng trái tim của chính mình”…Dù DT chưa được gặp Kim Tiến bên ngoài, nhưng trong những hình đại hội có Kim Tiến, DT hơi giật mình vì thấy “bé” Tiến nhỏ nhắn quá mà sao lại nổi bật giữa các giai nhân khác! Đôi mắt Tiến rất sáng và long lanh. Vì vậy Tiến nói chuyện “sôi nổi” và “bằng trái tim” là đúng rồi.
  Rất cảm ơn anh đã kể lại và còn chụp rất nhiều hình trong lần gặp gỡ trong kỳ đại hội này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả