Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Thuyền Trôi Trên Biển Xanh

Tặng Tiểu Yến Tử

Thuyền trôi trên biển xanh
Vui có em bên anh
Em tươi như hoa thắm
Má ửng hồng nắng hanh


Thuyền về thăm đảo xanh
Gió biển khơi trong lành
Mây trời trôi lãng đãng
Ta vẫy vùng biển xanh

Thuyền lênh đênh đại dương
Bên anh có người thương
Máu về tim rộn rã
Ta sống vui thiên đường

Thuyền bềnh bồng đại dương
Ta chìm trong yêu thương
Nhìn nhau dù không nói
Hạnh phúc tràn ngập hồn

KD
Oasis of the Seas
St. Martin Island, Dec 9, 2010

11 BÌNH LUẬN

 1. RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
  Anh BS Trác Hiếu và chị Bạch yến thân mến,
  Em rất ngữơng mộ tình yêu và cuộc sống của anh chị , Rất hạnh phúc và tràn đầy yêu thương từ hồi còn trẻ cho đến khi răng long đầu bạc . Cám ơn anh đã gởi những bài thơ rất hay và ý nghiã cho tụi em đọc , lại còn kèm thêm hình ảnh mình học rất thực và sống động . Anh chị có chuyến đi cruise rất vui và đẹp , cảnh biển đẹp quá và “người đẹp’ bên cạnh nên với tâm hồn thi sĩ dào dạt như anh thì tất nhiên có nhiếu bài thơ được ‘ra lò” . Mùa xuân 2009 , em cũng có dịp đi Florida , đi “Disney cruise” cho con trai em đi chơi , em cũng ước mong sao con trai em có được cuộc đời lý tưởng như của anh chị. Ở Florida GĐ cũng được đi coi “Brook Hill” ,mình park xe ở dưới chân đồi , để số 0 , tự nhiên xe bị kéo ngược trở lên dốc , hiện tượng đó giải thích ra sao anh nhỉ? Vì hình như anh cũng ở Florida thì phải. Em cũng được đi thăm làng nuôi công , công sống chung với người rất đông , cả một tập đòan công ở đó . Florida có nhiều cái rất hay .Nhân dịp holly day , Kính chúc anh chị luôn mạnh khoẻ và làm ăn phát tài, vì hạnh phúc thì anh chị có dư rồi phải không , Kính chào anh chị, Em NgọcLan. (NTH 67-74)

 2. RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
  Ngoc Lan thân,
  Cám ơn NL đã ngưỡng mộ anh chị. Anh chị đang nghỉ 10 ngày đi thăm cháu ngoại ở Hoa Thịnh Đốn và chia sẻ cái lạnh miền Bắc Mỹ với em. Anh chị luôn thấy mình may mắn có được một cuộc tình hoc sinh em à! như nhiều bạn bè Cường Để khác. Anh chi cũng sắp về hưu rồi nên làm việc lai rai. Anh chi chúc NL và gia đình một mùa Tết Lễ vui tuơi & hanh phúc. Chừng nào em đi du lich Florida nữa? Mấy mươi năm trước anh mê biển Florida nên về đây hành nghề. Em biết Bach Nga em chi BY và Xuân Hoa em gái của anh hoc NTH không?
  Merry Christmas!
  Anh chi Hiếu & Bach Yến!

 3. RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
  Anh Hiếu ơi,

  Cảm ơn anh đã cho tụi Tiến thấy được khoảng trời nước xanh trong của vùng nắng ấm để xoa dịu cái lạnh của miền băng tuyết…

  Hình đẹp quá và đầy sức sống… Tính than thở với ông anh BS sao mà em nhức mỏi quá đi mà không dám vì sợ anh bảo, anh chị chưa than mà em đã than..:=)

  Chúc anh chị cứ như thế này mãi nhé! KT

  • RE: RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
   Kim Tiến ui,

   Ở tuổi 45 của em mà nhức mỏi là do ngày đêm làm việc quá độ. 😆

   Anh làm việc lai rai mà thỉnh thoảng cũng bị đau khớp nên phải theo chị BY đến gym tập thể dục, bơi và ngâm nước ấm, đau khớp khỏi ngay. Em thử xem.

   Nên di về xứ ấm như Florida để tránh phong thấp. Mỗi đông có hàng nhiều chục ngàn người xứ lạnh dọn về Florida tránh tuyết 5-7 tháng.

   Gia đình Dao Chi chuẩn bị mùa đông Canada bằng cách nghỉ hè ở Bahamas trước đông. Sang năm em làm vậy đi.

   Hôm nay, 24 tháng 12, các con em chuẩn bị tiếp ông già Noel chưa? Các cháu ngoại của anh chị đang rộn rã chờ ông ấy. Chúc em và gia quyến mùa Tết Lễ vui tươi, tràn đầy hạnh phúc.

   Anh chị Hiếu & Bạch Yến

 4. RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
  Anh Hiếu ơi,
  Để Tiến bắt chước Dao làm một chuyến về miền Nam nắng ấm, có gió mát trăng thanh…cho tay chân xương khớp đỡ đau nhức…

  Anh cho em trẻ đến 10 tuổi luôn không cần phải tốn tiền đi gặp bà Hạnh Phước hi hi!

  Con em hình như bắt đầu lớn, hết tin ông già Noel rồi nên em đỡ khổ……

  Một GS vui tươi nghe anh chị.KT

  • RE: RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
   Anh Hiếu ơi
   Giáng Sinh lạnh buốt, ngập tuyết nên nghe anh cho đi Bahamas là em vội chạy vào Bahamas.com đi một chuyến nghỉ phép tinh thân mới về lại đây. Chị Tiến đi không ? Cũng đỡ đau nhức khớp xương đó 🙂
   Nói đuà cho vui chứ đọc thơ anh và nhìn những hình ảnh tươi vui của anh chi thật ấm áp trong lòng. Chúc hai trái ổi mãi mãi tràn trề hạnh phúc

   Dao

 5. RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
  Anh Trác Hiếu và chị Bạch Yến kính mến,
  A vậy là anh đang ở Washington DC , em ở Maryland đó. Hồi còn học NTH em có biết chị Bạch Nga , học trên em 2 năm ,chị Bạch Nga rất dể thương và hiền lại học giỏi nữa và cũng là học trò cưng của cô Hiệu trưởg VTNga đó, em củng có biết chị Xuân Hoa, nhưng không nhớ mặt lắm , chị XH cũng là học sinh giỏi trong trường.Kính chúc anh chị 1 muà GS vui vẻ , 1 năm mới mạnh khoẻ . Nếu anh chị có thơì gian , liên lạc em số phone : 301-439-2502.

  • RE: RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
   Cảm ơn Ngọc Lan. Merry Christmas & Happy New Year to you too. Bạch Nga đang ở San Jose gần chị Bạch Liên, Xuân Hoa ở gần anh chị ở Orlando. Em sang Mỹ khi nào? Được mấy cháu? Đã về hưu chưa?
   Good night!

   Anh Hiếu

 6. Chuyện tình xanh
  Anh Hiếu, chị Bạch Yến,
  Xin chúc mừng “Chuyện tình xanh” của anh chị và cầu chúc “con thuyền xanh” của anh chị trôi mãi trên biển Hạnh Phúc.

  Em NDung

  * Em mượn chữ “tình xanh” là từ câu thơ của Minh Đức Hoài Trinh:
  [i]”Hoa xanh khi chưa nở
  Tình xanh khi chưa lo sợ” [/i]
  Chứ không phải là blue love là “tình buồn” đâu nha anh Hiếu, chị Yến.

 7. RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
  Anh chị Hiếu và Bạch Yến Kính mến,
  Cám ơn anh chị , em chỉ được có 1 cậu con trai , năm nay mới học lớp 11 . Vì chậm tay chậm chân , tụi em lập GĐ trễ anh ạ, em qua Mỹ năm 1992. Nếu anh chị rãnh vợ chồng em mời anh chị qua Eden ăn và gặp mặt cho vui . Kính chào anh chị , em NgocLan.

 8. RE: Thuyền Trôi Trên Biển Xanh
  Ngọc Lan thân,

  Ngày mai em đi làm lại chưa? Anh chị còn ở DC đến ngày 3 tháng 1. Khi nào anh chị rảnh sẽ gọi em. Cảm ơn em nếu mấy cháu ngoại quấn quít không cho anh chị đi đâu. Thằng cháu nhỏ nhất mới 8 tháng tuổi mà cũng bám bà ngoại, mới lạ. Happy New Year 2011!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả