Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Cảm Tạ Tình Nhau

Hình như Giáng Sinh không còn dành riêng cho những người theo đạo Thiên chúa nữa. Nó đã, không biết từ bao giờ, đánh thức trái tim nhân từ của chúng ta. Nó đã, không biết từ bao giờ, là ngày lễ nghĩ về nhau, chúc lành cho nhau, tặng quà cho nhau, và tìm đến nhau để cảm tạ tình nhau.

Trong không khí rộn ràng nhưng ấm nồng này, tôi thật lòng cảm thấy muốn nói lời cảm ơn đến các bạn đã cùng chúng tôi đi qua một đoạn đường dài. Đã hai năm rồi đó, không dài cho một đời người nhưng không ngắn cho một tình bạn từ mái trường xưa sau bao năm tháng mất dấu nhau, tình đồng hương, tình bạn hữu đến với nhau bằng sự đồng cảm thơ văn từ mọi nơi trên trái đất nhỏ bé này khi lòng thương nhớ quê nhà làm nhức nhối trái tim, tất cả đã hội tụ trở về trang nhà và cho nhau những vỗ về yêu thương ấm áp. Và vì đời sống không phải lúc nào cũng chỉ toàn là niềm vui, và khi nỗi buồn xâm chiếm tâm hồn, chúng ta lại đến đây cùng chia sẻ, cùng nắm tay nhau để ngọn lửa yêu thương lan toả và làm trái tim chúng ta hồi sinh. Hãy tin như tôi đã tin các bạn nhé!

Và tôi luôn thấy rằng nhu cầu tâm tình và chia sẻ là một nhu cầu rất lớn trong đời sống của chúng ta, phải thế không? Tôi luôn nghĩ rằng căn nhà chung này đã cho chúng ta nối vòng tay lớn, những gặp gỡ tình cờ, những nắm bắt tay thân tình, những nụ cười và ánh mắt trìu mến cho nhau. Ôi! thật đằm thắm và ngọt ngào. Dĩ nhiên, chẳng bao giờ, chẳng nơi đâu là chốn thiên đường, nhưng trong một chừng mực nào đó, tôi luôn đặt niềm tin tưởng mãnh liệt vào lòng bao dung, vào tính vị tha, vào tình bạn, tình người. Chính tình yêu thương này đã gắn chặt chúng ta lại với nhau.

Với riêng cá nhân  tôi, trong một năm qua, là những thử thách, là những buồn phiền, mệt mỏi….là những rã rời… và trang nhà đã là mảnh đất cho tôi vun xới, cấy trồng những hạt mầm hạnh phúc. Những lúc tôi tuyệt vọng, những lúc tôi lao đao, tôi đã không ngại ngùng chia sẻ cùng các bạn và các bạn đã động viên với lòng xót xa thương mến.

Và với một thành viên của ban biên tập, mỗi khi nhận được bài thơ văn mới nào của các bạn, chúng tôi rất vui mừng và đăng ngay như không thể chờ đợi thêm được nữa! Dù thế những ngại ngùng từ người tham gia viết cũng như người đọc vẫn còn đâu đó, ẩn nấp kín sâu. Nhưng không hề gì, hãy cứ mãi là những hạt mầm, khi thời tiết thuận tiện, khi đất cát đủ dinh dưỡng, nó sẽ nẩy mầm và đơm hoa kết trái. Trái có khi nhỏ nhắn và khiêm nhường nhưng ngọt, mềm và đậm đà màu chung thuỷ.

Với tôi đêm nay là đêm diệu kỳ, đêm của lời nguyện ước, lời cầu kinh, tôi thật lòng gửi đến các bạn thân hữu gần xa một đêm thánh vô cùng, đêm của tình yêu thương.

Và nhân đây cho tôi gửi đến nhóm admin của tôi lời cảm ơn quí mến và ân cần nhất, đã chịu khó với tôi những lúc tôi trái gió trở trời, những than thở không đâu và những đóng góp ít ỏi của tôi trong một năm qua. Những người bạn mà tôi xem như một gia đình sau gia đình nhỏ của tôi, hãy chịu khó với tôi như đã từng chịu khó với tôi nhé!

Một lần nữa, tôi xin chúc các bạn một mùa lễ đầy ơn lành và một năm mới được nhiều niềm vui và may mắn nhất là sức khoẻ.

Nguyễn Kim Tiến
24 tháng 12 năm 2012

11 BÌNH LUẬN

 1. RE: Cảm Tạ Tình Nhau
  Kim Tiến thân mến. Như Tiến đã chia xẻ, Giáng sinh và những ngày cuối năm thường là dịp để mình nhìn lại những gì đã làm được và không được trong năm qua. Với riêng cá nhân chị, từ ngày tham gia với trang nhà, chị thấy mình như có được một nơi để đi về. Một nơi có những chia xẻ ấm lòng, tiếng cười của bạn bè, làm cho mình như được trở lại thời đi học đẹp nhất và khó quên của đời người. Phải hết sức cảm ơn những người đã gìn giữ và đóng góp cho trang web này, từ webmaster đến các admin, bạn bè thân hữu …
  Chị hiểu, “chẳng nơi đâu là chốn thiên đường” như Tiến nói, nhưng nơi đâu có tình bạn, tấm lòng chân thật đối với nhau, thì nơi đó cũng có thể được xem như “thiên đường” rồi, giữa chốn trần gian ngỡ là rộng nhưng … chật chội này!
  Chúc các bạn và gia đình một mùa Giáng sinh đầm ấm và Năm mới sức khỏe, mọi điều tốt đẹp.

 2. RE: Cảm Tạ Tình Nhau
  Chắc cũng giống như mọi người, cuối năm mình hay nhìn lại một năm qua để giữ gìn những điều tốt đẹp…Anh Lữ và chị Tâm ơi, đã giữ lại được gì không? KT

 3. RE: Cảm Tạ Tình Nhau
  Kim Tiến mến,
  Chỉ mới đọc tựa bài thôi đã thấy thật ấm lòng! V đã giữ lại cho mình một nơi chốn đi về để nuôi dưỡng tâm hồn và tình thương mến đó KT.
  Cảm ơn những người làm vườn bốn mùa tận tuỵ, cảm ơn những dòng tên thân thuộc mà mỗi dòng, thời gian đã đủ để gợi lên những cảm nhận rất riêng
  Cảm ơn KT đã [i]cảm tạ tình nhau[/i] 🙂

 4. RE: Cảm Tạ Tình Nhau
  Vân ơi, dù chưa có dịp gặp nhau nhưng như gần nhau thật gần. Khi nào có dịp là Vân nhớ cho Tiến ăn bưởi Biên Hoà nghen, thơm ngon lắm phải không? KT

 5. RE: Cảm Tạ Tình Nhau
  Kim Tiến à,
  Bưởi BH đã đi vào ca dao nên chắc chắn là ngon …hết biết 😆 . Bưởi BH đang đợi KT về thưởng thức đó, lúc ấy thì gần nhau thật gần chứ không như nữa đâu 😉 .

 6. RE: Cảm Tạ Tình Nhau
  Mình có đọc bài đó nhỏ! Tới giờ còm thì hơi bị muộn rồi. Mong những điều an lành và tốt đẹp đến với nhỏ và gia đình trong năm mới!

  • RE: Cảm Tạ Tình Nhau
   Hoà ơi, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể viết lên được điều gì…đọc là chia sẻ thật nhiều rồi đó.
   Ở bên nhà, chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là năm mới đến rồi, một năm mới với nhiều niềm vui và may mắn nghen nhỏ. KT

   Ui Ui! hôm nay mới 30 mà Tiến tưởng 31 rồi. Đúng là Tiến quá lẩm cẩm Hoà ơi! Cái đầu nó rối…rối như chỉ…..:-)

 7. RE: Cảm Tạ Tình Nhau
  Tiến ơi,sự chân tình của Tiến làm Vân cảm động quá. Sáng nay vừa nhận được thiệp chúc mừng năm mới của Tiến đó.Con rùa bưu điện bò mất hơn 20 ngày nhưng niềm vui thì tăng gấp bội phần khi cầm bưu thiếp trên tay với những dòng chữ thân thương của bạn yêu quý.
  Cám ơn Tiến ,Vân cũng cầu chúc cho Tiến, anh Lộc và Bi, Bo một năm mới ngập tràn hạnh phúc và thiệt nhiều sức khỏe nghen.
  HAPPY NEW YEAR 2013.
  BEST WISHES TO YOU and YOUR FAMILY.

  • RE: Cảm Tạ Tình Nhau
   Vân ơi,
   Cái thú viết trên giấy là ngồi nắn nót đó nhỏ ơi! Lâu rồi chỉ gõ trên bộ gõ chữ thôi nên chữ nào cũng giống như chữ nào! Nhỏ vui là mình cũng vui theo!
   Mấy tuần nay bên này lạnh, nhưng không lạnh bằng những năm Tiến mới qua đây. Ngày xưa mùa này lạnh ghê lắm, nhiều ngày lạnh đến âm 30, 40 độ C. Giờ cũng lạnh mà lạnh chừng âm 10 độ thôi nên cũng không đến nổi nào. Và mùa này cũng là mùa bệnh cảm cúm, cả tuần nghỉ lễ, nhà nào nhà nấy bệnh quá chừng…Vậy đó nhỏ ơi! sẽ lạnh như vậy cho đến tháng 3 là ấm dần lên….và mùa xuân lại đến…và hè sẽ tới…và thu sẽ về…
   Một năm mới đầy niềm vui và an lành nghen Vân. KT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả