Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Bảo Tàng Tình Yêu

Nhạc : Ngô Tín
Ý thơ : Nguyễn Diệu Tâm
Trình bày : Ngô Tín
7 BÌNH LUẬN

 1. RE: Bảo Tàng Tình Yêu
  Vô cùng cảm ơn nhạc sĩ Ngô Tín đã cảm hứng từ bài thơ nhỏ của DT để có được ca khúc tuyệt vời này. Trong trang nhà NTHQN.org còn rất nhiều bài thơ của những tay viết khác rất hay, mong nhạc sĩ dành thì giờ đọc thêm để luôn có những sáng tác mới thu hút thêm nhiều bạn bè thân hữu đến với trang nhà. Chúc nhạc sĩ luôn hạnh phúc và thành công trên con đường âm nhạc. Thân mến, DT

 2. RE: Bảo Tàng Tình Yêu
  Rốt cuộc thì BTTY đã xây xong, có chiếc khăn tay tím, cái võng ru êm của anh TDL, đôi guốc mộc, lá thư hoen màu của NĐH, mà hình như cũng là của những chàng trai ngày nào.
  Giai điệu bài hát thiết tha quá, xem ra anh NT còn dấu nhiều bảo vật ở đây hơn mọi nguoi nữa, phải không?
  Cảm ơn DT và anh NT.

 3. RE: Bảo Tàng Tình Yêu
  Nói như lời nhà văn , nhà thơ , nhà báo và là nhà phê bình hội họa âm nhạc Đặng Phú Phong 🙁 Bài thơ của Diệu Tâm như viên ngọc qúy đã được gọt dũa qua bàn tay của Ns Ngô Tín để trở thành một viên ngọc tòan bích cho mọi người đến chiêm ngưỡng )
  Chúc mừng Diệu tâm .
  Ngô Tín

 4. GỬI NGÔ TÍN
  Cảm ơn bạn đã chắp cánh cho thơ Nguyễn Diệu Tâm bay cao…qua bản nhạc BTTY.và
  mình cũng có chút kỷ vật trong đó.Chúc vui.

  • Bảo tàng tình yêu .
   Hi anh Trần Dạ Lữ . Rất vui được đón nhận sự khích lệ của anh qua ca khúc phổ thơ này của tôi . Một điều vui khác nữa là từ một bài thơ ngộ nghĩnh của Diệu Tâm giờ đây trở thành một bản tình ca trên cả tuyệt vời . Bài thơ này là sự thăng hoa kết hợp giữa thơ và nhạc và sẽ chắp cánh bay xa hơn . Chúc anh và các bạn Nthqn luôn vui khỏe .
   Ngô Tín

 5. Bảo tàng tình yêu-Ngô tín.
  Từ bài Chiếc khăn thêu tuyệt vời của anh Trần dạ Lữ,đã chuyển hồn thơ sang Diệu Tâm-Bảo tàng tình yêu.Người anh đa tài Ngô Tín phổ thơ thành bản tình ca trên cà tuyệt vời.Em rất thích bài hát này cũng như bài Ru say tình buồn của anh Ngô Tín;
  Ru em gọi gió ru mây về trời
  Em như vạt nắng trôi qua,long lanh ngập ánh tơ trời…Trăm năm biển sóng ru thân phận buồn.Ru em…
  Chuc anh khỏe,sáng tác nhiều nữa.

 6. RE: Bảo Tàng Tình Yêu
  Anh Lữ ơi, cái “bảo tàng” này DT xây cho anh, mở cửa 24/24 cho tất cả mọi người vào xem nên .. tâm trạng có hơi khác với nhạc sĩ Ngô Tín sau khi được nhạc sĩ mài dũa lại, nó trở thành chỉ riêng của … hai người. Rất lãng mạn, tha thiết. Không biết mình cứ mở toang cửa ra thì có ai .. khiếu nại không đây? Nhưng cũng như anh Ngô Tín nói, xin mời mọi người đến chiêm ngưỡng, “bảo tàng” vẫn có những không gian riêng dành cho những ai ..không dám giữ kỷ vật tình yêu ở tư gia của mình. Xin cảm ơn bài thơ Chiếc khăn thêu của nhà thơ Trần dạ Lữ đã làm DT cảm hứng .. xây bảo tàng. Cảm ơn nhạc sĩ Ngô Tín đã chắp cánh cho bài thơ BTTY bay lên. Xin gửi lời cảm ơn nhà phê bình thi văn nhạc họa Đặng Phú Phong đã có những trao đổi rất chân tình về ca từ trong nhạc phẩm. Cảm ơn trang nhà nthqn.org đã tạo một sân chơi rất đầm ấm và tràn đầy tình thân khuyến khích cả nhiều tay ngang dạo bước vào thế giới đẹp đẽ của văn-thơ-nhạc-họa. Chúc tất cả các bạn mọi điều tốt đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả