Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Câu Nói Để Đời

tAnh chàng đúng là mẫu người lý tưởng: con nhà giàu, học giỏi, đẹp trai, thời tuổi trẻ hiền lành ít nói, chưa có người yêu vì tánh tình lịch sự ( hay nhát gan) chưa dám nói yêu ai vì sợ không có ai yêu mình, nhỡ có để ý người em học trò nào thì chàng lật “sổ đen đoạn trường” viết một chử “hận “cho xôm trò, cho người ta nhớ mãi, cứ cái đà này thì ế vợ đến nơi, ai dè trời xui đất khiến cưới được giai nhân.
 

Từ khi có vợ anh chàng đâm ra kiêu ngạo, kiêu ngạo chút xíu thôi, có chút xíu thôi cũng đủ thiên hạ nhớ đời. Sao không nhớ được, từ trước đến nay trong lịch sử cánh đàn ông từ Alexandre cho đến Napoleon người ta đều tôn vinh phụ nữ, chỉ riêng có chàng, tuyên bố hùng hồn “phụ nữ là phái xấu”. Để chứng minh cho chân lý lãng nhách này, anh chàng so sánh gà trống với gà mái, công trống với công mái, ấy là chưa kể những đức tính dễ nể như xảo quyệt gian trá, hiểm ác, đều được anh chàng góp nhặt hết tặng cho con cháu bà Eva! Trời ạ có biết không vì câu nói này mà phụ nữ trên thế giới bị phá sản, hậu quả trầm trọng nhất là Việt Nam quê hương của nữ thừa nam thiếu, cũng vì câu nói đó mà các cô diễn viên bỏ nghề đóng phim đi bán sách ở Thảo cầm viên, các cô người mẫu hết chỗ làm ăn phải bán bánh tráng phơi sương ở nhà thờ Đức Bà, còn các tài tử chèo, nghệ sĩ cải lương sân khấu phải làm nghề quãng cáo thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ.. Ố là la! chưa có khi nào ba tỷ đàn bà con gái trên thế giới bị rúng động đến tận xương tủy như vậy, họ nhất định mài gươm dưới trăng để nuôi chí báo thù, họ điểu tra lý lịch anh chàng, đâu là sở trường đâu là sở đoản. Phí công thôi, hồ sơ anh chàng trong sáng còn hơn pha lê, sở trường là yêu vợ, sở đoản thì không có, làm sao biết được yếu điểm của một người khi mà người ấy cứ thu mình trong vỏ ốc, lâu lâu phát ngôn một câu chết cây gãy cành, họ định dùng chiêu mỹ nhân kế để hạ gục anh chàng, vô ích, anh chàng dư bản lĩnh để đối phó chiêu rẻ tiền đó, họ đành hỏi nhau: làm sao đây?

Làm sao ai biết làm sao

mà có làm gì cũng chẳng làm chi

làm chi ai biết làm chi

mà có làm gì cũng chẳng làm sao

Tối nghĩa thật, đời nào phụ nữ chịu thua đau như vậy chứ, cuối cùng họ tìm ra chân lý dùng gậy ông đập lưng ông! Đúng quá thôi, có quý ông nào mà không sợ quý bà, nhất là qúy bà duyên dáng yêu kiều như madame, làm như tình cờ, quý bà vừa chải tóc vừa nhăn mặt:- tóc cứ vướng vào mũi của em, – đâu đưa anh sửa cho, vén tóc cho vợ chàng trằm trồ – mũi em đẹp hơn mũi Cleopâtre, nếu ngắn đi một chút thì bộ mặt trái đất sẽ thay đổi, – xấu lắm hả – đâu có, đàn bà đẹp tuyệt vời ngay cả lúc họ trở thành bà la sát – vậy mà có người chê cả cánh phụ nữ trong đó có em là xấu đó – chết chửa, tay nào điếc không sợ súng ăn nói hồ đồ, mấy tay dở hơi vắng vợ hay nói bậy, em chấp làm gì! Bây giờ thì bạn biết rồi đó, đâu là câu nói để đời của anh chàng đẹp trai dễ ghét này.

Nhật Nhật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả