Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Trang NhàSáng Tác của Cựu Nữ SinhĐào Thanh HòaVề xã Phước Hoà (Gò Bồi) tặng Quà Cho...

Về xã Phước Hoà (Gò Bồi) tặng Quà Cho Dân Nghèo…

Dự định đã lâu, cuối cùng nhóm bạn NTH Qui nhơn niên khóa 68-75 của chúng tôi cũng đại diện liên lớp- dưới sự “chỉ huy” của cựu tổng thư ký Bùi Kim Quy và bạn Đồng Ánh- về xã Phước Hòa.
Một buổi sáng ngày 13/10/2013 trời thu ấm áp, nắng nhẹ. Khi chúng tôi tới nơi, bà con đã đến từ rất sớm, những gương mặt vui lên quay nhìn về phía chúng tôi. Những túi quà tuy giá trị không lớn nhưng được các bạn gói ghém bằng cả tấm lòng. Bạn góp của, bạn góp công, điều đó phần nào mang lại một chút sẻ chia cần thiết cho bà con trong thời điểm mùa màng khó khăn do mưa lũ gây ra.

Bà con trong diện khó khăn ngồi kín cả sân của xã Phước Hòa.

“Nhãn hiệu” rất dễ thương của cựu học sinh Nữ trung học Qui Nhơn và cả nhóm với những nụ cười thật hạnh phúc.

Những món quà gửi đến dân nghèo như một chia sẻ. Và hạnh phúc sẽ nhân đôi nhân ba khi chúng ta biết đưa cánh tay dài ra ôm lấy những thân phận kém may mắn hơn chúng ta. Món quà tuy khiêm nhường nhưng nó nói lên được “bầu ơi thương lấy bí cùng” mà thời trung học chúng ta đã từng làm luận văn bình giảng. Thầy cô đã gieo vào trong tâm hồn chúng ta, có phải?

Trần Hạnh đang dìu một cụ bà lên nhận quà. Những cái nắm tay thật ân cần cũng là những món quà quí giá mà chúng ta luôn muốn dành tặng cho nhau. Thật ấm áp, phải không?

Hai cụ ông nhận quà xong, vui vẻ chờ “bốc thăm may mắn”. Có những may mắn bất ngờ trong đời sống. Hãy nhìn vào đôi mắt của ông. Bạn thấy gì? Những tia hy vọng phải không?

Một cù bà sung sướng ra về với phần quà của mình. Lại cái nắm tay tình nghĩa cần thiết biết bao trong đời sống!

Sau buổi làm việc đầy ý nghĩa, cả nhóm thật hạnh phúc!

Cảm ơn các bạn có tấm lòng vàng! Cảm ơn ngôi trường thân yêu, cái nôi đã giáo dục, dưỡng nuôi những học trò làm ăn giỏi và có những trái tim nhân hậu. Cảm ơn thầy cô, cảm ơn tất cả các bạn yêu thương đã luôn hướng về quê hương, cảm ơn những sẻ chia cực kỳ quý báu của các bạn dành cho bà con nghèo. Và nữa: Cảm ơn ông trời đã đãi ngộ một ngày thu thời tiết quá tuyệt vời, để nhóm bạn đi từ thiện được thuận lợi, mang quà đến dân nghèo dễ dàng.

Ước mong những chuyến đi, những việc làm tốt đẹp của chúng ta sẽ được duy trì và tiếp tục được nhân rộng trong tương lai..cho đến khi nào chúng ta không còn sức nữa mới thôi..

Đào Thanh Hòa
14/10/2013

18 BÌNH LUẬN

 1. RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
  Thật khâm phục và hãnh diện khi có các bạn học sinh khoá 68-75 NTH QN đã hy sinh và giúp đỡ những người dân quê nghèo , thể hiện được tinh thần “Lá lành đùm lá rách” “Bầu ơi thương lấy bí cùng” .

  • RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
   Cảm ơn chị Ngọc Lan, được sớt chia phần nào khó khăn của dân nghèo- nhất là dân quê mình – tụi em luôn cảm thấy sung sướng chị ơi! Đi rồi mới biết dân còn khổ lắm!

 2. RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
  TÔI THƯƠNG
  (Thân tặng các cựu nữ sinh NTHQN góp phần thăm viếng cư dân xã Phước Hòa ngày 13 tháng 10 năm 2013)

  Tôi thương, thương lắm chiếc nón cời
  Che nắng, che mưa mẹ một đời
  Cuộc sống đói nghèo không than thở
  Cắn răng Mẹ chịu, không một lời

  Tôi thương, thương lắm áo nâu sồng
  Ủ đôi vai nhỏ, chiếc lưng còng
  Gập người cấy lúa trên nương ruộng
  Chẳng quản nắng hè hay tiết đông

  Tôi thương mái tóc trắng như bông
  Lưng còng vác cuốc từ rạng đông
  Đắp nước, bón phân rồi nhổ cỏ
  Lòng mong ruộng lúa chín đầy đồng

  Tôi thương, thương lắm Cha nông dân
  Quê hương thay đổi đã bao lần
  Tương lai tươi sáng chưa nhìn thấy
  Mỗi lần nghĩ nhớ tôi bâng khuâng

  Tôi thương, thương lắm các em tôi
  Khôn lớn thành công trên đường đời
  Không quên cảnh nghèo nơi thôn dã
  Muốn cảm ơn em, không đủ lời

  Nguyễn Trác Hiếu
  Trai Bình Khê
  Orlando, Florida, 14 tháng 10 năm 2013

  • RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
   Cảm ơn anh Nguyễn Trác Hiếu đã có bài thơ chân tình gần gũi , giàu hình ảnh thật cảm xúc dành cho tụi em. Cảm ơn anh đã đồng cảm với việc làm đầy ý nghĩa này. Chúc anh chị luôn an lành hạnh phúc.

   • RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
    Mỗi năm góp sức đôi ba lần
    Về quê thăm mẹ, thăm người dân
    Nụ cười trên môi mẹ sẽ nở
    Mẹ vui em cũng thấy ấm lòng

    Món quà tuy nhỏ nhưng thắm tình
    Mẹ già nếp sống quá điêu linh
    Ốm đau cơm thuốc luôn thiếu thốn
    Cảm ơn em nghĩ đến Mẹ mình

    Florida, 17 tháng 9 năm 2013

 3. Cũng đành!
  Chào NTH 68-75!
  Nhìn hình các bạn, tôi nhớ vài người! Đọc bài Hòa viết, tôi nghĩ về Phước Hòa và lục lọi trí nhớ coi thử ngày 13/10 mình có làm được gì hay ho?
  Các bạn thật hay, đáng trân trọng và xứng đáng nhận được nhiều niềm vui!
  Tự nhiên tôi thấy mình thua…xa lắc nên có ít niềm vui…! Cũng đành!!!

  • RE: Cũng đành!
   Đọc những giòng bạn viết, tuy bạn nói không vui, nhưng sự sẻ chia chân thành của bạn đã làm cho nhóm NTH tụi mình thật sự hạnh phúc. Cảm ơn bạn CHH rất nhiều!

 4. RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
  Hình ảnh và bài viết thật xúc động, phóng dziên Đào Thanh Hòa giỏi quá!

 5. RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
  Hoà ơi,
  Nhìn những tấm hình và đọc bài viết của Hoà, mình như muốn sống cùng với những cảm xúc với Hoà. Cảnh người dân của mình ngồi chờ với những nét mặt đăm chiêu, với những chiếc nón trên đầu gợi nhớ mình nhiều điều và hình như đời sống vẫn còn nhiều lo lâu, phải không? Như anh CHH tự hỏi, vào caí ngày 13 tháng 10, anh làm gì? Hình như không làm gì cả…nên ít vui…Hoà và các bạn đã có một ngày vui và đã mang ngày vui ấy chia sẻ với mọi người nơi đây. Cảm ơn Hoà và các bạn nhiều lắm. KT

  • RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
   Kim Tiến thương! Khi đi “tiền trạm”, Ngô Kim Quy dặn xã 9g sáng đoàn sẽ lên Phước Hòa (Gò Bồi)phát quà cho dân, vậy mà khi tụi mình đến nơi- chưa được 9 giờ- mọi người đã tập trung kín chỗ tự lúc nào…khi nghe mình hỏi thăm bà con tới lâu chưa, tất cả đều náo nức trả lời họ đi từ sáng sớm, trời tạnh mưa đã lâu nhưng nước vẫn còn cao, đường đi ra xã rất vất vả. Nghe bà con nói mình thương quá! Tự nhiên cả đoàn ái ngại nghĩ mình đến muộn, có phần lỗi vì để mọi người phải chờ lâu. Đến lúc tặng quà, nhìn nét mặt hân hoan của bà con, bao nhiêu mệt nhọc dường như tan biến. Tụi mình rất vui, rất sung sướng, rất hãnh diện dưới cái “mác” Nữ Trung học Qui Nhơn. Cảm giác đó cho đến giờ vẫn còn nguyên vẹn. Mình thật tự hào vì tấm lòng nhân ái của các bạn mình, ở những nơi xa quê vẫn canh cánh bên mình, lòng yêu thương với những mảnh đời khốn khó. Các bạn thân yêu ơi! Mình yêu tất cả các bạn! Mình muốn ôm thật chặt tất cả các bạn vào vòng tay mình!

 6. RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
  Lòng nhiều của ít món quà
  Nữ Trung Học tặng khiến bà con vui
  Mong sao cứ năng tới lui
  Qùa tặng tuy ít tình người nặng hơn! 😆

  • RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
   Cảm ơn Trầm Tưởng NCM, với bài thơ tuy ngắn gọn nhưng đầy tình thân đồng cảm với tụi mình!

 7. RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
  Đọc bài viết và xem lại các hình ảnh mình vô cùng xúc động!Đúng là “Một miếng khi đói…”Tấm lòng của các bạn thật đáng trân trọng!Mình vô cùng tự hào là học sinh NTH 68-75 đó nha!

  • RE: Về xã Phước Hoà tặng Quà Cho Dân Nghèo…
   Được mang đến cho mọi người niềm vui, mình còn hạnh phúc, vui sướng hơn người nhận rất nhiều. Nhỏ Trần Kim Thanh có thấy vậy không?

 8. RE: Về xã Phước Hoà (Gò Bồi) tặng Quà Cho Dân Nghèo…
  Chị Hòa mến, Carolyn thật ngưỡng mộ việc làm từ thiện của các chị. Rất ước mong được góp phần với các chị nhưng không biết phải làm thế nào. Rất tiếc mình ở quá xa không thể đến tận nơi để thăm viếng như các chị. Các chị thật là có phước.Và đang được thêm phước nữa. Chúc các chị luôn khỏe mạnh để có thể mang lại niềm vui cho mọi người. Thân mến. Carolyn

 9. RE: Về xã Phước Hoà (Gò Bồi) tặng Quà Cho Dân Nghèo…
  Mình thật cảm động trước những lời chia sẻ chân tình của Carolyn Đỗ! Mình cũng mong bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui trong mỗi ngày. Thân mến!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả