Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Trang NhàSáng Tác của Cựu Nữ SinhĐào Thanh HòaVề Với Bệnh Viện Phong Qui Hoà

Về Với Bệnh Viện Phong Qui Hoà

Với 200 suất quà cùng  150 000đ tiền mặt kèm theo mỗi suất, sáng 18/9/2014 nhóm NTH Qui Nhơn niên khóa 1968-1975 làm một chuyến thăm và tặng quà cho bà con ở bệnh viện phong Qui Hòa.

Trong cái nắng mùa thu chan hòa, cả nhóm cùng chụp chung một tấm ảnh trước khi phát quà cho bà con .

Hai bạn Bùi Kim Quy và Ngô Kim Quy đang trao đổi với anh Nghĩa- một nhân viên cũng là bệnh nhân của bệnh viện Qui hòa.

Logo của chuyến từ thiện. Cũng điệu quá chứ!

Thùng quà tặng cho bệnh nhân.

Thu Thủy thu phiếu và Mộng Vân trao phong bì tiền cho người bệnh. Nơi đây hơn 90 con người  neo đơn không người thân. Có người đã gắn bó cuộc đời bệnh tật của mình ở đây gần 50 năm…

Một nữ bệnh nhân phong lại thêm bị tâm thần.

Một số bệnh nhân khác chờ nhận quà trên hành lang bệnh viện.

Bạn Đồng Ánh thay mặt nhóm bạn NTH 68-75 có vài lời với bệnh nhân

Người bệnh nhẹ giúp cho người bệnh nặng hơn. Ở một nơi mà những người mắc chứng bệnh quái ác có thể tìm thấy sự đồng cảm cùng nhau.

Nhóm NTH 68-75 cùng chụp hình kỉ niệm với số bệnh nhân nhận quà sau cùng. Có thể nhìn thấy đâu đó trên những gương mặt héo hắt ánh lên niềm vui…

Có tới tận nơi mới thấy, trái tim chúng ta sẽ lặng đi trong niềm xót xa vô hạn. Với những tấm thân không còn lành lặn, họ đã gắn bó bệnh tật và cuộc đời họ với nơi này. Và hàng trăm bệnh nhân khác đang chờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Nhóm  NTH niên khóa 68-75, với một chút tấm lòng của các bạn từ quê nhà đến những bạn ở nơi xa xôi, hy vọng đem lại chút niềm vui nho nhỏ cho bà con bệnh nhân. Đó cũng chính là hạnh phúc được chia sẻ của mỗi cựu HS chúng ta.

Rời bệnh viện phong,  chúng tôi được “thưởng” một bữa cơm chay tuyệt ngon trên Niệm Phật Đường- Bãi Xép. Những cái vòng số 2 có phần muốn vượt trội, chúng tôi lại quay về, mỗi bạn mang theo một niềm hạnh phúc nhỏ trong chuyến đi thật nhiều niềm vui và đầy ý nghĩa.

Cảm ơn các bạn thương yêu! Các bạn thật quá dễ thương./.

Đào Thanh Hòa
21/9/2014

5 BÌNH LUẬN

 1. Trả lời: Về Với Bệnh Viện Phong Qui Hoà
  Rất ngưỡng mộ nghĩa cử của Đoàn công tác xã hội nhóm NTHQN với màu áo xanh hy vọng cùng các gương mặt quen: Đào Thanh Hòa, Huỳnh Mộng Vân, Lâm Cẩm Ái, Nguyễn Thu Thủy và các bạn (Hình như lần này không có mặt chị Phước TĐ đợt 3/2014) 🙂

 2. Trả lời: Về Với Bệnh Viện Phong Qui Hoà
  Cảm ơn anh Bạn già SG đã luôn đồng cảm và ủng hộ nhóm NTH 68-75. Anh ạ! Lần này chỉ có các bạn cùng học niên khóa thôi. Chúc anh và gia đình luôn an lành, hạnh phúc.

 3. Trả lời: Về Với Bệnh Viện Phong Qui Hoà
  Rất cảm động với nghĩa cử này. Các bạn thật quá dễ thương!
  Hòa ơi, chị nhớ ngày còn ở QN, chị hay đi cùng mẹ đến các trại phong Quy Hòa, Nha Trang, thấy nhiều lắm và cũng buồn lắm. Đã lâu lắm rồi, một người thân ở trại phong Nha Trang cũng đã qua đời, cứ tưởng căn bệnh quái ác này đã không còn vì đã có thuốc chữa, ngoài những người đã gắn bó với nơi này hơn 50 năm, có còn ai trong độ tuổi còn trẻ không?
  Chúc nhóm NTH 68-75 luôn tươi trẻ, nhiều sức khỏe để còn tiếp tục tham gia những công tác thiện nguyện phước đức này.

 4. Trả lời: Về Với Bệnh Viện Phong Qui Hoà
  Mình tham gia đi Từ thiện cùng các bạn về với BVPQH mình cảm thấy vui và hạnh phúc ghê!Có đến tận nơi mình mới cảm thương sâu sắc cho những mảnh đời bất hạnh nơi đây!!Tội nghiệp lắm các bạn ơi!

 5. Trả lời: Về Với Bệnh Viện Phong Qui Hoà
  Thật tiếc vì không còn có dịp tham gia với các bạn…hic… chắc là khó lắm đây. Chúc các bạn mình luôn vui khỏe để có thể đến được khắp nơi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả