Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Trang NhàSáng TácƯớc Nguyện

Ước Nguyện

Cho tôi làm loài hoa
Như có lần đã nở
Mỉm cười cùng sương gió
Mặc cho đời từ bỏ

Cho tôi làm loài chim
Chết rơi trên bia mộ
Con người vừa nằm xuống
Rồi lặng yên từ đó


Trần Thị Khinh Phấn

———

Lời của tác giả:

Mình nhớ bài ƯỚC NGUYỆN  sau cái mất của TÒNG   quá thương cảm bạn T ra đi đột ngột  mình chưa hết bàng hoàng đau đớn…. Hai  đứa chơi thân ngày ấy T thương mình nhất, lúc đó đang sinh hoạt Hướng Đạo  năm 11  lớp chúng mình có : Hải Chung, Ánh Tuyết, Hạnh đen, Khinh Phấn & Tòng.

Các bạn có ai còn nhớ T  không?

người cao dáng đẹp như Khánh Hòa có chiếc răng khểnh trông rất xinh quê ở Phú Phong  Đồng Phó ấy
Đã bao năm vẫn ngậm ngùi thương nhớ T , Phấn còn giữ  tấm hình đứng bên mộ T có cả Ánh Tuyết nữa

12 BÌNH LUẬN

 1. Qua bài Ước nguyện , có phải chị TTKP muốn nhắc đến Tòng ( Thiếu Đống Đa – Hướng Đạo Bình Định )? ( hình như Trần Đình Tòng thì phải, vì lâu quá mình không nhờ rõ )

  Mình là dân cuongde.org ,lần đầu “ghé thăm ” Website NTH theo như lời động viện của chị Giang ngọc Tuyết 😛 – bỡi tính nhút nhát, sợ kg ai mời mà vào thì .. kỳ cục ( nhất là chỗ tòan bông hồng có gai )…

  Mới lướt qua , đọc thơ của chị P. là đã cảm thấy cái mềm mại, ý tứ sâu lắng trong câu thơ .. không kiêu sa, bốc phét nhưng mà gần gũi dịu dàng …

  Đó cũng là cái may nữa khi mình là bạn Hướng Đạo của Tòng – mình chính là một trong những người đã đưa T. vào BV QN cái đêm kinh hòang 9.1 năm nao …

  Rất mong chị P. tiếp tục post lên những bài thơ tràn cảm xúc cho NTH ..

  Nguyễn văn Tư

 2. Hi Anh Tư

  Phấn nhận được comment của anh và xin cảm ơn anh đã động viên an ủi…P chỉ viết theo cảm xúc không trau chuốt nên có lẽ nó hơi bình dân anh àh.

  Còn Tòng của Phấn là Lê Thị Tòng học ở NTH cùng lớp lần đó vì bệnh mà Tòng vẫn quyết tâm xin tuyên thệ sau lễ Tòng đã bệnh nặng vào bệnh viện Thánh Gia rồi ra đi vĩnh viễn … P nghẹn ngào và hụt hẫng vì Tòng là bạn thân nhất
  Còn T D T của anh lần ấy P có biết và tiếc thương chia sẻ cùng gia đình hướng đạo Bình Dinh.

  Giờ anh nhắc đến P xin ngậm ngùi tiếc thương. Được biết anh cũng là H Đ của BĐ Phấn rất vui …

  Khinh Phan

 3. RE: Hình cũ
  Đội múa lớp 11c ( niên khóa 68-75) bài “Khúc hát ân tình”
  Từ trái sang: Đào Thanh Hòa, Nguyễn Thị Thu Trang, Minh Dung,( hai bạn không rõ tên), cô Thanh Tùng, cô hiệu trưởng Lê thị Cúc, bạn Tô Thanh Trúc và bạn Sơn Ca ( đứng). Mình thật xúc động khi nhìn lại những tấm hình mà khi chụp, mình không nghĩ mãi đến mấy mươi năm mình mới được nhìn thấy nó. Cảm ơn cô, cảm ơn các chị và các bạn đã lưu giữ những tấm hình có quá nhiều kỉ niệm này.

 4. RE: Hình cũ
  Hòa,
  Xem hình này mấy lần rồi, thấy vui ghê! Vì là trường con gái nên muốn múa có cặp thì phải giả trai thôi. Thấy mấy lần họp mặt mới đây của các bạn cũng vậy. Trường Cường Để có cả nam nữ nên chắc không phải hóa trang như trường mình. D đang cười hì hì tưởng tượng nếu CĐ không có nữ, khi múa chắc họ phải giả gái !!! Ai mà chịu hén!
  nd

 5. RE: Hình cũ
  H không lầm đâu chị ĐÔng Oanh quơi! Vì đây là nhóm múa của tụi H -lớp 10c- lúc bấy giờ với bài ” Khúc hát ân tình”. Nhỏ đừng gần cô hiệu trưởng đích thị là Sơn Ca.
  Còn chị Thuận, trên trang web này hình chỉ rất nhiều. Chị Thuận và H ,hai chị em đã từng dạy chung trường khá lâu và cũng nhiều lần sinh hoạt văn nghệ với nhau, hôm trước H có gọi điện kêu chị ấy vô trang nhà coi hình cũ , không biết chỉ có biết “đường” mà tới hông nữa.

 6. RE: Hình cũ
  Con trai giả con gái khó lắm, phải có vậtliệu hiện đại như silicon. Hì Hì.
  Còn con gái giả con trai chỉ cần lọ nồi là xong. Càng con nít giả càng giống, càng già giả càng giống. Chỉ có tụi mình hồi xưa giả con trai là khó giống. Núi đồi, đường cong nhiều quá. Hi Hi.
  Quỳnh Dao, Mĩ

 7. RE: Hình cũ
  Nhờ Đào Thanh Hòa, tôi nhận ra Tô Thanh Trúc .
  Bạn Ngọc Dung chắc chưa “được” coi văn nghệ của trường Cường Để lần nào. Nam sinh CĐ giả gái còn tài tình hơn là nữ sinh NTH giả trai nữa đó nghen.

 8. RE: Hình cũ
  Bạn Lữ Thứ,
  Vậy hồi đó bạn có múa không? Và có giả gái để múa không vậy? Và có chụp hình để dành thì gởi lên cho tụi này coi với, thử có tài tình như bạn nói! 😆
  nd

 9. RE: Hình cũ
  Ngọc Dung mến,
  Chẳng ai chịu cho tôi giả gái, nhưng có 1 vai chắc chắn tôi làm được, đó là bận đồ bà ba, đội nón lá để che khuôn mặt xấu trai, bận áo tơi (áo che mưa kết bằng lá … lá gì quên cha nó mất)để dấu đi cử chỉ cục mich, vai gánh gánh lúa rồi chỉ cần bước đi theo nhịp: [i]gánh, gánh, gánh thóc về… gánh vê .. gánh về…[/i] là xong. Dễ ợt!
  Thêm: Bạn bè CĐ ơi! anh em nào có còn giữ tấm hình giả gái trong các buổi văn nghệ thời trung học xin gửi lên đây để tranh tài cùng các bạn NTH.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả