Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Thầy và Bạn

O tròn như quả trứng gà
Ô thì đội nón
Ơ thì thêm râu
I ngắn có chấm
T dài có ngang

Ai bây giờ là kĩ sư là bác sĩ là doanh nhân hay giáo chức …mà không một thời ê a như vậy. rồi từ đó đã đi lên nhờ quý thầy,cô dìu dắt dạy dỗ.
Nhất tự vi sư,bán tự vi sư

Công ơn ấy không bao giờ quên được. Trong lòng luôn nhớ mãi. Và đây ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) lại đến. Dù ở phương trời xa xôi, không gian ngăn cách, thời gian khiến lòng người thay đổi ” Tâm luôn vô thường” mà Đức Phật đã dạy. Nhưng lại không, đối với Tuyết Minh Sang luôn nhớ về quí thầy cô, bạn bè ngày ấy dưới ghế nhà trường một thời áo trắng thân thương . Nhớ nhất cô Tùng, cô Mỹ Linh, cô Thúy Nga, thầy Nông, thầy Triết ( mặc dù các thầy đã xa…). Còn biết bao nhiêu thầy cô khác, thầy Khấu, thầy Dật, thầy Trân, cô Nhi ( cô Độ )…đã dạy đã hướng dẫn em nên người, còn các cô ở tiểu học cô Mộng Hoa, cô Cúc, cô Long, các cô ấy người thi ra thiên cổ, người ở tận đâu xa.? Nay có cô Nhàn ở đây dắt dìu Phật Pháp, cô Hạnh Minh, thầy Quảng chiếu luôn thương yêu quí mến những tình cảm ấy con luôn ghi tâm khắc cốt. Kể cả thầy Quảng Niệm ở Hải Ngoại cũng thường mail về thăm hỏi, tình cảm trong con, trong em không bao giờ phai nhạt. Xin nhận nơi đây tấm lòng thành kính thương gửi về quí thầy,cô chúc sức khỏe luôn dồi dào, thân tâm thường an lạc….Đó là điểm tựa cho đàn hậu bối chúng em, chúng con noi theo.

Còn các tỷ muội, các bạn của ” Tiết Đinh San ” ngày ấy dưới mái trường ” Ngu Chi Lạ ” ( Ngô Chi Lan ), ngu đâu không thấy, thấy ai cũng giỏi quá trời, mà ngu thì chắc mình thôi.

Hôm nay mạo muội ” vác bút ” mài mực múa tiếp. Này các bạn ơi, mấy hôm nay áp thấp nhiệt đới, khí trời se lạnh lòng người cũng buồn theo mà nhớ các bạn lắm! Nhớ bạn Vân bắp ( Ngô ), Vân mía ( Đường), gặp hai bạn này là no với mát rồi. Còn các bạn Ròng đậu ( Đỗ ), Giang Tân, Đinh, Hảo, Long, Hội, Mai, Tuyết, Thung, Nhung, Tình và các đồng nghiệp……Mỗi người một góc một hoàn cảnh. Nhưng lâu lâu nhóm ” nhà lầu” ,”nhà lá” lại họp nhau tán gẫu vui thật vui. “Nhà tranh” hay “nhà ngói” cũng đều là các “bà tám” hết, khi họp mặt sau bao ngày công tác, buôn ba với cuộc sống.

Ngày nhà giáo sắp về, không riêng gì Tiết Đinh San mà các bạn khác có nhiều lời tâm huyết nhắn gửi về quí thầy cô bạn bè, mình cũng không ngoại lệ nên cũng góp đôi lời chia sẻ gửi về kính thăm quí thầy cô. Chúc sức khỏe luôn luôn được tốt chứ không chúc làm ăn phát tài nữa vì bây giờ lên lão làng rồi để cho tụi trẻ chúng nó bon chen. Còn các bạn, Tiết Đinh San chúc chung nhé! không có “bồng bế nhau lên ở non” nữa đâu. Mà mỗi bạn có một gia đình thật hạnh phúc thật dễ thương.
Xin chào tất cả và hẹn gặp lại sau khi tái bút.

Minh Sang

11 BÌNH LUẬN

 1. RE: Thầy và Bạn
  … Sang nhớ vanh vách thầy bạn suốt cả một thời học trò với tình cảm đầy tràn thì biết rằng dù cuộc đời Sang có nhiều khi cực khổ về thể xác cũng chưa đến nỗi làm tổn thương đến tâm hồn Sang … không như hà có một phần não tổn thương thì tâm hồn cũng lủng lổ chỗ … Sang biết thầy Quảng Chiếu, Quảng Niệm vậy Sang có biết thầy Quảng Xã không?

 2. RE: Thầy và Bạn
  Cam on ban da doc bai cua S.S biet thay Quang Xa vi thay la em cua thay Quang Niem ma.hihi dung la cs co nhiu vat va va kho khan nhug neu biet tu hai long va vuot qua nhug dieu kho khan thi tam hon cung se thoai mai hon.Mong ban cung luon co gang va co cuoc song vui tuoi,hanh phuc va khoe mah.

 3. RE: Thầy và Bạn
  Đọc bài viết của ĐS bao giờ cũng thấy tếu tếu, ngay cả khi chúc mừng thầy cô, thầy cô chắc sẽ thấy dui vì cái cô học không còn nhỏ mà vẫn quậy này
  nhớ múa bút tiếp nghen ĐS

 4. RE: Thầy và Bạn
  Minh Sang mến,
  Bài viết ngắn với “văn phong” rất… Tiết Đinh San, đầy ắp nghĩa thầy, tình bạn. V đọc thấy khoái lắm đó! Khi nào cháu nội ngủ ngon, nhớ tranh thủ sáng tác thêm nhé. Chúc vui nhiều 🙂

 5. RE: Thầy và Bạn
  Thay Q.Niem moi cho S biet them thog tin la Thay Q.Xa dag thei hoc thac si ben An va sang nam se tot nghiep.Truoc do Thay co lam Phat su tai chua Phuoc Vien o Tp.Bien Hoa gan nha S o ne.

  • RE: Thầy và Bạn
   Lâu nay hà lu bu quá không thấy tin tức Sang cho! Như vậy Sang đang ở Biên Hòa hở? Có biết gia đình Hứa Ánh Tuyết không? Thầy Quảng Xã giúp gia đình Cậu Mợ của hà ở Pleiku cầu siêu cho người cháu chết đuối còn trẻ với lại cầu an cho bà cụ té nặng mà nhà thương không dám mổ vì quá lớn tuổi. Email cho hà nhen hatddiep@yahoo.com Cám ơn Sang nhiều. dh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả

Viễn Du