Lá Thư Cuối Năm

Các em thương mến,


Hằng năm cứ đến giữa tháng 11 là coi như cuối năm rồi! Tháng 11 ở Mỹ và vài nưóc Tây Phương khác, có ngaỳ lễ Thanksgiving, tháng 12 thì khắp nơi trên thế giới có lễ Noel/Giáng Sinh/Chrismas. Việt Nam sau 1975 có thêm ngày 20/11 là ngay Hiến Chưong Nhà Giáo. Mặc dù tên gọi khác nhau nhưng mục đích chung là những ngày lễ để chúng ta thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm, chia sẻ, tha thứ, báo ơn …đến những người chung quanh mình: cha mẹ, thầy cô giáo, anh chị em, bà con bạn bè, con cái, hàng xóm láng giềng, Chùa chiền , Nhà thờ…

Thật ra, chúng ta đã sinh ra trong cuộc dòi này thì đối với tât cả , thiên nhiên và loài người đều là những ân nhân của chúng ta phải không các em? _Thật vậy, không phải chỉ có đuờng sá, cầu cống, xe cộ gia súc mới giúp đỡ chúng ta mà ngay cả trăng sao, mưa gió rừng cây sa mạc …cũng góp phần vào việc nuôi lớn thể chất và tâm hồn chúng ta ..
Cuối năm là dịp dể chúng ta nói lời cảm ơn đến tất cả …do vậy mục đích lá thư này là để qua trang Nhà, nói lời cảm ơn với tât cả các em học sinh ngày xưa của mình ..Minh sinh nám 1939 nên năm nay mình đã 81 tuổi, và đã bứơc qua tuôi 81 từ tháng 4/2019. Tuổi càng cao, sức khỏe càng kém, trí nhớ càng tệ nên có lẽ đây là lá thư cuối cùng viết trên Trang Nha cho các em …
Cách đây 4 tháng , hồi tháng 7/2019 , gia đình mình đi lên vùng Washington DC , Maryland chơi và thăm bà con bạn bè, mình đuợc gặp các em học sinh ngày xưa Đồng Khánh, Huế, Nữ Trung Hoc Qui Nhơn , Bồ đề Qui Nhơn …mình như đuợc sống lại những kỷ niệm êm đềm của những ngày xưa , các em con là những cô bé 15,17 tuổi, nay đã làm bà nôi bà ngoại người ta rồi nhung tình cảm đối với thầy cô giáo cũ như không có gì thay đổi làm mình vô cùng cảm động .
Thỉnh thoàng mình cũng đuợc các em ở Houston ghé chơi hay đưa các em ở xa đến nhà thăm mình …kể chuyện các bạn và các thầy cô bên nhà .. làm mình cảm thấy như trẻ lại và như chúng mình chưa từng xa nhau (nhưng đã gần nửa thế kỷ qua rồi !) và hôm nay mình nhận đuọc mấy tin nhắn text qua phone cũng như mấy email gởi qua Yahoo …mình mới nhớ ra ngày mai là ngày 20/11 , đây là của các em học sinh sau 75 , còn các em truớc 75 thì thỉnh thoảng vẫn text /phone hay email cbo minh …Cảm ơn tất cả các em rât nhiều !
Ở đây có câu “ Thương là chia sẻ “ hay “ Thưong là quan tâm “ [Loving is sharing - Loving is caring ] Chúng ta tuy ở cách xa nhau ngàn dặm, có khi cách nhau nửa vòng trái đất nhưng tình thương đã nối kết chúng ta lại vơi nhau vì chúng ta luôn quan tâm đến nhau ,chia vui sẻ buồn với nhau qua trang Nha này ..Cảm ơn các trang Chủ của những trang nhà nhiều nhiều nghe !
Thương mến chúc các em và gia đình một mùa Lễ Thanksgiving đầm ấm ,sum họp, một mùa Lễ Giáng Sinh tươi vui rộn rã như tiếng chuông Noel và gần nhất là ngày 20/11 đầy hoa hồng ,dành cho các thầy cô giáo hiện đang còn dạy học tại Việt Nam.

tn