Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Trang NhàThể LoạiĐoản VănNhững Mẫu Chuyện Rời Rạc 4

Những Mẫu Chuyện Rời Rạc 4

HÀNH KHẤT

Người đàn bà mù ngồi co ro nơi hè phố . Người đàn bà mù đưa bàn tay xương xẩu hứng những giọt mưa thu . Người đàn bà mù lắng nghe những bước chân đi trên đường phố . Người đàn bà mù chờ đợi …một tấm lòng .

CUỐI THU .

Những chiếc lá đến thời đỉểm lìa cành . Những con chim bắt đầu đợt di trú về phương nam tìm nắng ấm . Cuộc tình lâu dài của hai người đã đến hồi kết thúc. Mây trên trời cũng nặng trĩu nỗi buồn đau.

GA BUỒN

Những chuyến tàu chợ không còn cơ hội hồi sinh .Những con tàu ngang qua ga nhỏ không ngừng lại . Cửa phòng bán vé đã đóng từ lâu . Cô nhân viên trở thành người tạp dịch , hằng ngày dọn dẹp phòng , lau chùi bàn ghế và nhìn đoàn tàu đi qua với những ngậm ngùi .

BIỂN

Họ từ cao nguyên về thăm biển . Họ cùng reo lên khi thấy biển . Nàng vui đùa với sóng biển rồi làm thơ . Những vần thơ ca ngợi biển xanh và tình yêu đôi lứa. Chàng dựng giá vẽ. Trên khung lụa hiện ra một người phụ nữ sung mãn , tràn trề hạnh phúc. Năm sau , họ lại ghé thăm biển. Chàng ngồi đốt thuốc liên miên . Nàng mang kính râm để che dấu những giọt lệ . Lần này , biển đẹp não nùng .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả