Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Trang NhàSáng Tác của Cựu Nữ SinhĐào Thanh HòaNhóm NTH Qui Nhơn 68-75 Thăm thầy cô nhân...

Nhóm NTH Qui Nhơn 68-75 Thăm thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam…

Những cơn mưa bất chợt trong ngày dường như đã bị đẩy lùi, giờ đây chúng tôi có thể ung dung tận hưởng những cơn gió nhẹ và sắc trong trẻo của bầu trời giữa một ngày nắng quá đẹp. Năm nay, ngày Nhà giáo VN đến trong sự chuẩn bị rộn ràng của các em học sinh, kể cả những học sinh lứa U60 như chúng tôi. Năm nay chúng tôi không tổ chúc họp mặt như mọi năm, cả nhóm bàn nhau sẽ đến tận nhà tặng quà, thăm hỏi và chúc mừng sức khỏe thầy cô trong dịp kỉ niệm.


Họp mặt chuẩn bị đi thăm thầy cô…Từ trái qua: Hòa, Tuyến, Lý Hương, Liên Trinh, Ngô Anh, Mộng Vân, Lâm Cẩm Ái, Đoàn Kim Thanh, Minh Châu và Trịnh Minh Xuân.

Ghé đến nhà thầy Bút đầu tiên Chiếc áo sơ mi màu xanh thầy mặc trông thầy có phần tươi tắn, trẻ khỏe  hơn mọi năm, ,thầy vui, trò cũng rất vui! Lương Nhơn, Đồng Ánh, vợ chồng thầy, Minh Châu, Hòa và Thu Thủy.
 
Đón học trò cũ thầy Quán thật đẹp lão trong bộ đồ vét xẩm màu. Thầy còn tặng thơ và trò chuyện thân tình vói cả nhóm.
 
Thầy Kha của chúng ta vẫn hồng hào và phong độ như thủa nào. Chúng tôi thật diễm phúc còn có được những giây phút đầm ấm bên người thầy xưa của mình.
 
Mặc dù không có sự chuẩn bị nhưng cô Hoàng Hoa vẫn tiếp chúng tôi trong không khí thật vui vẻ, thân mật. Mong sao cô trò vẫn giữ mãi tình cảm đẹp đẽ thiêng liêng này.
 
Ngôi nhà nhỏ khá quen thuộc của cô Kiều Nhi bao giờ cũng có chú chó nhỏ ra chào cả nhóm bằng tiếng sủa inh ỏi…Không có gì sung sướng và ngạc nhiên hơn khi thấy năm nay sức khỏe của cô có phần khả quan hơn mọi năm. Cô trò hàn huyên mãi chừng như quên cả giờ về. Cuối cùng chúng tôi cũng chia tay cô, Thật xúc động khi nhìn người cô nghiêm khắc, thướt tha trong chiếc áo dài năm nào, giờ đây chống gậy tựa vào đám học trò ra cổng. Cô ơi cố giữ gìn sức khỏe để mỗi năm chúng em vẫn còn được chúc mừng cô nhé!
 
Nếu như vợ chồng thầy Xứng không đi khám bệnh ở Sài gòn thì chúng tôi đã kéo nhau tới nhà thầy rồi. Thật là tiếc.
 
Ra về giữa buổi chiều đầu đông sớm tắt, chúng tôi vô cùng  hân hoan và hạnh phúc. Cảm ơn thầy cô, cảm ơn các bạn thân thương, cảm ơn …ngày Nhà giáo Việt Nam đã cho chúng tôi có dịp đến thăm tri ân thầy cô trong một ngày thật tuyệt.

Đào Thanh Hòa
19/11/2014

3 BÌNH LUẬN

 1. Trả lời: Nhóm NTH Qui Nhơn 68-75 Thăm thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam…
  [i]Cảm ơn thầy cô, cảm ơn các bạn thân thương, cảm ơn …ngày Nhà giáo Việt Nam đã cho chúng tôi có dịp đến thăm tri ân thầy cô trong một ngày thật tuyệt.
  [/i]

  Câu kết thật tuyệt. Và tình cảm của nhóm bạn nthqn ở QN cũng tuyệt. Chúc mừng các bạn 😆 🙂

  • Trả lời: Nhóm NTH Qui Nhơn 68-75 Thăm thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam…
   Và…cũng rất cảm ơn anh Bạn Già Sài gòn đã có cái còm thật tuyệt 😛

 2. Trả lời: Nhóm NTH Qui Nhơn 68-75 Thăm thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam…
  Các bạn cho mình hỏi tham địa chỉ nhà thầy Tú dạy văn và thầy Bút với. Mình cảm ơn nhiều!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả