Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Lộc Vừng

Li ti những hạt vừng
Kết từng chuỗi, từng chuỗi
Ngày vui hoa đỏ bừng
Lộc trao – Như muốn nói

Yêu ai người mong đợi
Yêu hoa ta ngẩn ngơ
Ôi sắc màu tươi rói
Ôi hương nồng say mơ!

Lộc vừng ơi chớ vội…
Cho ta thỏa mong chờ.

11/12/2010
Ngô Thanh Vân

13 BÌNH LUẬN

 1. RE: Lộc Vừng
  Thanh Vân mến,
  Đã lâu lắm Dao không thấy Lộc Vừng. Hôm nay gặp trong thơ và cả hình ảnh trong vườn nhà nữa, thích quá. Bài thơ dễ thương ghê Vân ơi!
  NDao

 2. RE: Lộc Vừng
  Thanh Vân ơi,
  Mình nghe nói đến loài hoa này hoài mà hôm nay mới thấy đó. Đã vậy mà còn được đọc những lời thơ thật dễ thương. “Lộc vừng ơi chớ vội…” làm chân đi không đành. KT

 3. Re: Lộc vừng
  Hoa Lộc Vừng rất đẹp! Qua bài thơ của Ngô Thanh Vân, hoa được nhìn dưới một góc độ khác, mượt mà, tình cảm và rất dễ thương!
  Ở quê mình bây giờ có phong trào trồng Lộc vừng. Cây Lộc vừng được đem về trồng trong chậu kiểng, được chăm sóc dưới dạng bonsai, giá rất đắt!Người ta yêu nó vì nghĩ rằng nó đem tài lộc tới.Ít ai nghĩ và yêu nó như Ngô Thanh Vân.
  Thật ra, Lộc vừng sẽ đẹp hơn nhiều khi ở trong thiên nhiên. Ở Hầm Hô, cây Lộc Vừng trồng dọc theo bờ suối, những chùm hoa đỏ dịu dàng soi mình dưới làn nước suối trong xanh, trông dễ thương làm sao!
  Mong sao phong trào trồng Lộc vừng không làm hủy diệt cây Lộc vừng trong thiên nhiên. Cảm ơn Thanh Vân đã có cảm nhận rất đẹp về loài hoa này.

 4. Lộc vừng
  Nghe trường mình mở cửa lòng rất mừng nhưng bây giờ mới có dịp vô ( thà có còn hơn không , an ủi một chút )Thơ Lộc vừng của NTVân dễ thương quá làm mình nhớ hè năm ngoái mình với nhỏ Tùng đi tập thể dục buổi sáng ( nói cho oai , chứ đi dạo thì đúng hơn)dưới những gốc cây lộc vừng cứ suýt xoa thương tiếc vì hoa rơi đầy cả lối đi . . .

  • RE: Lộc vừng
   Aí ơi,
   Mình nhớ là hình như Ái hay TT có làm bài thơ về hoa Lộc vừng đó mà. Nhớ gửi đăng để kết nghĩa chị em với bài thơ Lộc vừng của Ngô Thanh Vân nghe, được không Vân? Chắc là giờ ra chơi của NTH lại rộn rã như đàn ong vỡ tổ đó! KT

 5. RE: Lộc Vừng
  NTV đồng ý cả 2 tay đấy KTiến ơi.
  Hè năm ngoái về QN, đi dạo chơi(giống lamcamai) ở khu sân bay cũ, V đã bị một cây lộc vừng hớp hồn. Cả bọn đứng trân nhìn rồi chân cứ buớc tới như bị thôi miên. Cây lộc vừng cổ thụ, chỉ cao quá đầu nguời, phủ đầy những chùm hoa đỏ rực. Mùi hương nồng nồng kéo lũ ong về đông nghịt. Rồi mãi ngắm hoa, không ai thiết đi dạo nữa. V vào Nam, nhắc mãi những chuỗi lộc vừng.
  Nhân chuyến đi công tác qua QN, ông xã V mang về cây lộc vừng ấy. Nhìn cây đã rất vui, không ngờ tàn lá nhỏ xinh lại đơm hoa đuợc và đẹp như vậy.
  Cảm ơn NDao đã chọn đăng tấm hình đẹp nhất( hoa đuợc khen mà mình lại nở mũi thật to 😆 ).
  Cảm ơn chị Hạnh Nhân, KTiến, lamcamai và NDuyên đã ngắm hình và đọc thơ.
  Chị Hạnh Nhân ơi, mong cây sẽ sinh sôi nhiều để làm đẹp thiên nhiên và mãi ban lộc cho đời. Thân mến

 6. RE: Lộc Vừng
  Buổi sáng đi trao quà cứu trợ, trên đường dẫn lên núi Bà Hỏa, tình cờ ông xã chỉ cho mình thấy hoa Lộc vừng. Hoa như phong pháo đỏ thu nhỏ vậy. Qua thơ Vân, hoa trở nên đẹp hơn, sáng lên và rất thơ!

 7. Re : Lộc Vừng
  Tiến nhớ dai ghê , bài thơ không được vui ,mình với TT cùng làm .để mình tìm rồi gởi chắc Tùng cũng đồng ý ?

 8. RE : Lộc Vừng
  Gởi Ngô Thanh Vân .
  Chị mà đứng bên em chị buồn và ủ rủ nhưng chị cũng ráng đứng cho em vui ,phải không em xinh tươi ?

 9. RE: Lộc Vừng
  Lộc vừng chị TT&LCA ui,
  Vậy là chị em mình được ở bên nhau để nhìn em biết chị và ngược lại. Kiếp hoa có man mác buồn nhưng đã tạo được thi hứng cho người cũng là xứng đáng 1 đời hoa. Đừng quên chị đã có thời xinh tươi như em đang xinh tươi đấy nhé. 🙂

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả