Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Lá Thư Đầu Xuân

Houston, 12/2/2014
Các em thương mến,

Năm nay Tết Giáp Ngọ đến nhanh hơn mọi năm, đúng là “Ngựa phi” thì mau hơn “Rắn bò”: mới có 31/1/2014 đã là mồng Một Tết rồi !

Mình đi tham dự lễ hội Quang Trung do Hội Ái Hữu Quang Trung Bình Định Houston & phụ cận tổ chức hằng năm kỷ niệm chiến thắng Đống đa xuân Kỷ Dậu 1789 và tưởng niệm Vua Quang Trung, vị anh hùng áo vải đất Bình Định …
Khi được xem những tiết mục văn nghệ, thấy bóng dáng của cựu học sinh Nữ Trung Học Qui Nhơn trong các vai trò MC, ca hát, nhảy múa ….trong các hoạt cảnh v.v.. mình nhớ đến các em thật nhiều, nhớ về những ngày xưa, lúc trường NTH/Qui Nhơn làm văn nghệ sân khấu, đó là lý do mình tự giác viết lá thư hằng tháng không để Dao phải nhắc nhở như mọi khi!


Tết năm nay không rơi vào những ngày weekend nên chúng ta không mấy rảnh rỗi để nghĩ đến Tết. Hải ngọai lại không thấy không khí Tết trên đường phố như những chợ hoa ở Sàigòn, mà chỉ thấy Tết ở các Chùa, Nhà thờ, hay các điểm vui chơi của Cộng đồng ngưòi Việt tổ chức mà thôi! Ở đó thì đủ hết: múa Lân, đốt pháo, nêu cao, bánh chưng bánh tét, ông Đồ ngồi viết chữ, cả người lớn và con nít đều dự thi thời trang mặc quốc phục, trẻ con chơi “bầu cua” [nhưng bầu cua kiểu Mỹ (games, pokemon v.v..) ]

Năm nay các em biết có gì đặc biệt không? Đó là kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Nữ Trung Học Qui nhơn của chúng ta. Các anh chị cựu học sinh Cường Để – Nữ Trung Học vừa nhắc mình về ngày họp mặt đặc biệt năm nay, hướng về ngày thành lập Trường NTH/QN (1964-2014). Mình về trường NTH /QN vào cuối năm 66 nên có nhiều em cựu học sinh NTH biết về Trường nhiều hơn mình nữa đó! Các em hãy viết bài gởi về đóng góp cho đặc san CD-NTH (có thể gởi qua Trang Nhà và nhờ Ngọc Dao chuyển cũng được)

Lời cuối thư là chúc Tết: Thương mến chúc các em và gia đình một năm Mới Giáp Ngọ đầy đủ sức khỏe, gia đình êm ấm hạnh phúc và tha thiết mong gặp lại các em trong ngày hội lớn của 2 Trường Cường Để – Nữ Trung học Qui Nhơn vào tháng 6/ 2014 đồng thời kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Nữ Trung Học Qui Nhơn.

Thương nhớ,

tn

TB: Em nào liên lạc được với thầy Xứng, xin Thầy 1 bài hát cho kỷ niệm 50 năm thành lập NTH Qui nhơn nha (mình có gọi về nhưng không ai bắt phone cả phone nhà và cellphone)

6 BÌNH LUẬN

 1. RE: Lá thư đầu năm
  cô kính mến, mới đó mà đã 50 muoi năm thành lập trường NTHQN và cũng đã gần 40 năm cho những nguoi xa xứ…mùa xuân lại đến, bánh mứt thịt rượu vẫn đầy đủ, chỉ thiếu chút nắng ấm quê hương
  nên trong cái se lạnh đầu năm em xin chúc thầy cô thật an bình, hạnh phúc

  Học trò dốt toán của cô
  Ha

 2. RE: Lá thư đầu năm
  Cô quí mến,
  Em cũng thấy “ngựa phi” nhanh quá, mới đó đã rằm tháng giêng rồi. Lâu lắm Tết quê nhà có chút lạnh se và nắng ấm thật đặc biệt đó cô! Đọc thư cô em thật vui lây với những cảm xúc đầu năm nhẹ nhàng hưng phấn, những hoài niệm đẹp, những dự định hay…
  Ngày xuân vẫn còn đầy, em kính chúc cô thầy một năm mới an khang, hạnh phúc!

 3. RE: Lá thư đầu năm
  Cô kính mến,
  Rằm tháng giêng, thật vui khi đọc được lá thư đầu năm của cô mang hương vị Tết phương xa và còn nhắc nhở chúng em về 50 năm ngày thành lập trường NTH QN.
  Kính chúc cô và toàn thể gia đình năm mới an khang, vạn sự như ý.

 4. RE: Lá thư đầu năm
  Cô kính mến,
  Họp mặt NTH-CĐ năm nay , chúng em một số học sinh NK 67-74 từ các nước và từ các tiểu bang cũng sẽ về họp mặt kỷ niệm 40 năm rời xa trường. Hy vọng chúng em sẽ có 1 tiết mục hợp ca bài “Nơi đây là thiên đường tuổi ngọc… nơi đây Nữ Trung Học vạn niềm thương” và bài “Cô gái Việt”. Riêng em thì từ lâu đã muốn viết 1 bài về “Cô Hiệu Trưởng trường em” mà không biết nộp kịp không? Năm nay rằm tháng giêng cũng là ngày Valentine . Kính chúc thầy cô luôn vui khoẻ hạnh phúc và vạn sự như ý. Học trò cô NL.

 5. RE: Lá thư đầu năm
  Thương mến gởi các em:
  Ngọc Dao, Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân, Diệu Tâm, Ngọc Lan ..
  Thật là một món quà Tết đặc biệt khi Dao gởi mấy dòng “feedback” của các em trong lá thư hàng tháng của mình, được Dao đặt tên lá thư đầu xuân.
  Không hiểu sao các em đều đề cập đến “một chút nắng ấm “ của quê hương? Mình suy ra là các em đang ở xứ lạnh chứ Houston thì trừ mấy ngày quá lạnh dịp Tết VN, còn cả tuần nay nắng ấm trời đẹp, mặt trời thức dậy cũng sớm v.v..
  Mình rất hoan nghênh các em gởi bài nói về Truờng/Lớp của NTH Qui Nhơn ngày xưa ,các em cứ viết gởi về nha, nếu các em không chần chờ thì không trễ dâu 🙂 🙂 !
  Mình muốn “gói“ 1 chút nắng ấm gởi đến các em đây; nói đến đây nhớ câu chuyện của một cô bé – rất cảm động – kể các em nghe: Cô bé đem tặng Mẹ một món quà sinh nhật để trong 1 chiếc hộp, Mẹ mở ra thấy cái hộp trống, chỉ có vài tờ giấy trắng không ghi một chữ nào! Mẹ hờ hững cảm ơn bé, cô bé dứng lặng im nhưng nước mắt cứ trào ra làm bà mẹ hốt hoảng hỏi: Sao vậy con? Mẹ đã làm con buồn ?? Cô bé gật đầu và nói “con đã tặng mẹ rất nhiều cái hôn trong nảy .. nhưng hình như mẹ không để ý …
  Câu chuyện chỉ có vậy thôi ..nhưng khi nói “gói chút nắng ấm gởi cho các em” mình nhớ ngay đến cô bé đó …Có 1 em viết là :” …đã 40 năm xa trưòng… “ làm mình thật nhớ những ngày xưa của NTH:
  [i]
  “Kỷ niệm không là gì
  Khi thời gian bôi xoá
  Kỷ niệm là tất cả
  Khi lòng ta còn ghi “
  [/i]

 6. RE: Lá Thư Đầu Xuân
  Cô thương mến,
  Thật hạnh phúc khi nhận được “gói nắng” thật ấm của cô! Em và các bạn đang ở VN năm nay mùa xuân cũng được thưởng thức thời tiết lạnh khá bất thường, ở Saigon nhiệt độ khá thấp vào sáng sớm và về đêm, nhưng trong ngày thì luôn có nắng nên xin cô chia nhiều nắng hơn cho các bạn đang trong mùa đông khắc nghiệt ở Canada hay Bắc Mỹ như Ngọc Dao hay Kim Tiến và nhiều bạn khác.
  Cảm ơn cô về gói nắng đặc biệt đó!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả