Mùa xuân mừng họp mặt của học sinh Nữ trung học Qui Nhơn niên khóa 68-75.

Đã hơn mười năm nay, trái tim chúng tôi lại đập mạnh hơn, những cảm xúc cứ lâng lâng như trào dâng khi nghĩ đến ngày họp mặt. Tuổi trẻ của chúng tôi đã qua đi, những tháng năm đẹp nhất của thời học trò áo trắng đã xếp vào hộc bàn có tên gọi " kỉ niệm", giờ mọi thứ như trở lại, chúng tôi hân hoan, hạnh phúc đón nhận với tất cả niềm mong mỏi mỗi khi được gặp gỡ thầy cô bạn bè trong ngày đầu xuân.


Những bạn ở nước ngoài trên những chuyến bay chứa đầy háo hức, các bạn trong nước với những vùng miền khác nhau: Sài gòn, Đông hà, Nha trang, Pleiku, Tây Sơn, Tam quan... lần lượt trở về nơi đã cùng nhau học hành vui chơi cách đây gần năm mươi năm. Chúng tôi sung sướng cố tận hưởng thời gian quý báu đó thật trọn vẹn.

Các bạn ở xa nạp năng lượng ngay khi vừa đến Qui Nhơn.Trưởng ban văn nghệ Minh Nhơn vẫn phong độ như ngày nào. Lập tức bắt tay vào tập hát.Và đêm họp mặt được trông đợi đã đến. Chào mừng thầy cô vẫn được sức khỏe và về dự họp với chúng em!Trước cổng trường xưa, giờ đây chiếc áo dài trắng ngày xưa được thay thế bằng những chiếc áo dài nhiều màu sắc, hoa văn có phần sặc sỡ. Nét ngây thơ đã được "lão hóa" của các bà nội, bà ngoại lâu rồi...Cũng như mọi năm, Ngô Quy và Mai Tâm luôn vất vả với công việc thu tiền Quỹ và phát áo đồng phục cho các bạn. Vẫn dành cho phó nhòm một nụ cười rất tươi!Tặng quà cho thầy cô, Từ trái sang: bạn Bích Liên, cô Kiều Nhi, cô Đến, thầy Quáng, thầy Xứng, thầy Kha và bạn Đồng Ánh.Tiết mục mở màn bài họp ca Áo trắng trường xưa của nhạc sĩ Nguyễn Cữu Dũng.Bạn Trần Kim Thanh đơn ca...

Múa dân tộc : Trăng sơn cước, cũng không kém phần rực rỡ!

Một tiết mục tốp ca có sự góp mặt của bạn Võ Quang Hiện, một nam sinh trường Cường Để cùng khóa.

Biểu diễn thời trang các dân tộc rất ấn tượng.

Thu Thanh và nhóm múa từ Sài gòn ra...trong một bài hát múa minh họa đâu kém gì chuyên nghiệp!

"Tròn tròn tròn, méo, vuông vuông..."

Bao giờ phần cuối chương trình họp mặt của nhóm cũng là những hình ảnh ấn tượng về tình cảm thầy trò thân thương, không muốn chia tay.

Cảm ơn mái trường thân yêu Nữ trung học Qui nhơn, cảm ơn thầy cô đã giáo dục, dưỡng nuôi, nâng cánh cho chúng em vào đời. Cảm ơn bạn bè đã góp phần làm nên buổi họp mặt đong đầy ý nghĩa. Hẹn gặp lại thầy cô, thân hữu và các bạn vào đầu xuân năm tới.

Đào Thanh Hòa
17/2/2014