Vui cùng người nghèo, ấm áp mùa xuân

Mùa xuân đã đến, ngày Tết của dân tộc đã quá cận kề, biết bao công việc bề bộn để chuẩn bị chào đón năm mới đang chờ chúng tôi, thế nhưng nhận được số tiền  hổ trợ của các bạn cựu học sinh Cường Để niên khóa 68-75, nhóm bạn Nữ trung học chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào việc mua quà tặng cho những gia đình nghèo. Hy vọng một chút sẻ chia cũng góp phần làm ấm lên ngọn lửa vui trong mùa mới!

Gửi  một số hình ảnh tặng quà "dân nghèo thành phố" đến các bạn.


Trần Hạnh và Trương Thảo với nụ cười tươi đang chuẩn bị gạo và mì gói,


Một cụ bà bị té phải nằm một chỗ, nhận quà , bà nói lời cảm ơn chân thành và đôi mắt ngời lên niềm vui với biết bao là ý nghĩa...


Xung quanh ta vẫn còn nhiều và thật nhiều những mảnh đời đơn côi bất hạnh trong tuổi xế chiều.


Ngôi nhà nhỏ đến mức...không thể nào nhỏ hơn được nữa!


Thân già còm cõi ở cùng người con gài tâm thần, cụ bà mừng rỡ khi được nhận quà ngày xuân.


.Bạn Trần Hạnh lắng nghe lời nhỏ to của cụ bà neo đơn... Thật xót xa cho những hoàn cảnh buồn.


Một bệnh nhân bị bệnh nan y đã vào giai đoạn cuối. Không biết lời nào an ủi người thanh niên còn quá trẻ này. Thôi thì gửi em món quà, chúc em được sức khỏe trong những ngày đầu năm.


Một cô gái bị bênh tâm thần, bà ngoại già phải nhốt cô vào cái chòi bằng tôn chật chội để dễ cho ăn uống, vệ sinh. Có ai không động lòng khi nhìn thấy gương mặt trắng trẻo xinh xắn kia lại lãnh nhận nỗi bất hạnh đến cùng cực?


Và còn biết bao thân phận với những khó khăn đang chờ mọi người giúp đỡ.
Chúng tôi, sau hết không thể không nói lời cảm ơn đến các bạn, ở tận nơi xa xôi các bạn vẫn luôn nghĩ về dân quê mình trong những ngày cuối năm. Các bạn thân mến ơi! Mùa đông năm nay sẽ ấm lên rất nhiều và mùa xuân sắp tới sẽ thật rạng rỡ vì "tấm lòng tha hương luôn hướng về quê nhà yêu dấu" của các bạn đó.
Chúc các bạn và gia đình mọi điều an lành, hạnh phúc trong năm mới. Chúc mọi người một cái Tết Giáp Ngọ tràn đầy ý nghĩa. Tết này vui thật là vui...

Đào Thanh Hòa