Đêm Nhạc Thính Phòng - Thu Hát Cho NgườiGần cuối Thu trời bắt đầu se lạnh. Những chiếc lá vàng, nâu, cam, đỏ cũng từ từ rơi rụng theo từng cơn mưa, cơn gió vô tình thổi đến. Mùa Thu thường làm cho ta có nhiều cảm xúc, rung động trước cảnh đẹp của trời Thu huyền ảo. Và mùa Thu cũng thường là những chủ đề tuyệt đẹp cho các văn sĩ, thi sĩ và nhạc sĩ tha hồ sáng tác.

Bên trong căn phòng thật ấm cúng của nhà hàng Golden City với gần 300 người tham dự. Đêm nhạc thính phòng với chủ đề: Thu Hát Cho Người, đã được tổ chức bỡi Cha Quân và nhóm Cựu Học Sinh Trường Trung Học Qui Nhơn do anh chị Nguyên Lương, anh chị Lê Công Dũng cùng với một số anh chị khác.Đây là một viêc làm rất đáng khâm phục của Cha Quân, anh Nguyên Lương và anh Lê Công Dũng, để gây quĩ cho nhóm " Sinh hoạt thanh thiến niên Hoài Việt". Tên Hòa Việt sẽ luôn luôn nhắc nhở các em nhớ về quê hương Việt Nam rất xa. Nơi mà Cha Mẹ các em đã sinh ra và lớn lên. Đã hy sinh cả cuộc đời, để cho các em có những ngày hạnh phúc đến trường như hôm nay.

Phần mở đầu với MC Lê Công Dũng rất " pro" giới thiệu chương trình và thành phần khách tham dự. Kế đến cha Quân có đôi lời về mục đích của nhóm" sinh hoạt thanh thiếu niên Hoài Việt " Vì lòng yêu mến giới trẻ Việt Nam ở hải ngoại và cũng vì trách nhiệm của những người làm Cha Mẹ, làm anh chị. Giúp cho tất cả các em thanh thiếu niên, không phân biệt tôn giáo có một nơi chốn để sinh hoạt, vui chơi, học tiếng Việt. Học hỏi về những truyền thống Văn hóa, cũng như lịch sử Việt Nam. Nhắc nhở các em luôn nhớ về cội nguồn. Hướng dẫn các em trong việc trở về nguồn cội, là một trong những thiết tha nhất của chúng ta.

Cha Quân vừa dứt lời thì MC Lê Công Dũng tiếp tục giới thiệu những tiết mục rất đặt sắc của chương trình: bán đấu giá tranh vẽ, bán vé số để gây quĩ và bán CD nhạc " Em bây giờ mắt biếc của nhạc sĩ Ngô Tín ủng hộ cho Hoài Việt . Về phần ẩm thực cũng rất đặc sắt và ngon miệng với 8 món ăn chơi. Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là chương trinh nhạc thính phòng với chủ đề Thu.Mở đầu chương trình, ca sĩ Thu Hoài với ca khúc " Thu Hát Cho Người" của Vũ Đức Sao Biển và ban nhạc " The Magic Night ". Giọng hát ngọt ngào, đưa hồn ta vào cõi mênh mông của trời Thu, một thời xót xa và nuối tiếc " một mình ta ngồi khóc tuổi thơ bay". Ca sĩ Quế Thanh với những bản nhạc Pháp trữ tình của một thời, giọng cao và mạnh; lúc uyển chuyển, lúc dập dồn lúc cao vút làm nhức nhối lòng người. Đặc biệt là sự góp mặt của ca sĩ Đồng Thảo và nhạc sĩ Ngô Tín đến từ California. Ca sĩ Đồng Thảo cũng mở đầu với bài " Mùa Thu chết, nước mắt mùa Thu... của Phạm Duy", Ngô Tín đệm guitar, nàng có một dáng dấp và một giọng hát tuyệt vời. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là ngón đàn guitar solo với bài "Roman de Amor" thật độc đáo của nhạc sĩ Ngô Tín...Chương trình cũng luôn thay đổi với nhiều tiết mục hấp dẫn. Các ca sĩ càng về khuya, hát càng nhập hồn với những ca khúc họ trình diễn. Một đêm nhạc thính phòng tuyệt vời , rất thành công và thành ý. Mọi người ai cũng vui vẻ , rạng rỡ và ước mong được tham dự trong những đêm nhạc thính phòng kế tiếp. Điều nầy cũng cũng nhờ vào sự nhiệt tình, hết lòng của ban tổ chức. Đã chuẩn bị rất nhiều tuần trước, để có một buổi nhạc thính phòng hoàn hảo như đêm nay. Cả đêm anh Nguyên Lương đã rất bận rộn, chạy tới chạy lui để sắp xếp mọi việc, còn anh Lê Công Dũng MC phải luôn luôn túc trực trên sân khấu. Bảo đảm các anh đói rã ruột sau đêm ca nhạc, nhưng sẽ rất vui với niềm vui của mọi người.

Xin cám ơn anh Nguyên Lương, anh Lê Công Dũng và tất cả ban tổ chức, đã cho một đêm nhạc thính phòng tuyệt vời. Cám ơn anh "phó nhòm" Jim Huỳnh cũng đã cho những tấm hình tuyệt đẹp. Chúc các anh nhiều sức khỏe để cho cộng đồng người Việt có những đêm hội ngộ vui vẻ và ấm áp tình người như đêm nay.

Nghe CD nhạc " Em bây giờ mắt biếc " của nhạc sĩ Ngô Tín.

Nghe tình khúc " Em bây giờ mắt biếc", tưởng như lạc vào cõi nhạc tình của Từ Công Phụng, pha lẫn một chút Ngô Thụy Miên và Vũ Thành An. Nhưng nhạc sĩ Ngô Tín lại có những nét độc đáo và rất " riêng" của anh ta. Phần hòa âm rất mới lạ và tuyệt diệu. Phần "intro", mở đầu như đưa chúng ta vào thế giới của nhạc giao hưởng xa xưa ngày nào. Đang nhẹ nhàng, du dương, êm diệu và réo rắt bỗng như chuyển sang flamenco guitar dồn dập, thôi thúc như xoáy vào tim thật độc đáo, thật kích thích và cuồng nhiệt . Giống như đang cơn mơ, choàng tỉnh mộng. Thêm tiếng hát điêu luyện của Tuấn Ngọc, vừa xót xa, vừa nuối tiếc " Em bây giờ mắt biếc. Trôi dạt về phương nao? Ta bây giờ nuối tiếc những nụ hôn ngọt ngào". Vũ Khanh với giọng trầm ấm, buồn, xót xa với " Những mong muốn quên em". Còn Ý Lan, tiếng hát ngọt ngào, mượt mà, duyên dáng , quyến rủ: đưa hồn người vào cõi mộng mơ hồ huyền ảo:

Về đâu em chốn hư không?
Về đâu em cõi vô thường?
Tìm đâu ra chốn niết bàn?
Tìm đâu trong cõi thiên đường?

Đời sống của chúng ta là cả những chuỗi dài dấu hỏi, nhưng nào có ai trả lời thõa đáng được đâu?
Nhạc tình của Ngô Tín là những sợi tình đong đưa trong nắng gió của Thu vàng. Một chút xót xa, ray rứt nhưng không quá quằn quại.

Cám ơn những tình khúc tuyệt vời của nhạc sĩ Ngô Tín..

Carolyn Đỗ
Philadelphia