Blog của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Qui Nhơn

Trang NhàThể LoạiĐoản VănCuối Tuần Vừa Qua

Cuối Tuần Vừa Qua

“Ngọc Lan và Khanhoa ơi, mình sẽ sang bên đó để dự đám tang của con một người bạn mới qua đời tối hôm qua, sẽ cho hai bạn biết chương trình sau nhé”. Đó là cái email vắn tắt của Tuyết mà Ngọc Lan và tôi nhận đươc. Cả hai vội liên lạc nhau để đón Tuyết được đàng hoàng hơn, vì những lần trước thì bất ngờ quá nên chả có đâu vào đâu cả.

Chúng tôi nhắn Tuyết cho biết chuyến bay để đi đón, nhưng chỉ nhận được cái email gửi trong vội vàng của Tuyết :

“Hòa và Lan ơi,

Mình tính đem Bánh Tráng Bình Định cho hai bạn, không biết hai bạn có ăn bánh tráng Bình Đinh không vậy? Cho mình hay để tối nay mình pack vào thùng…Mình có báo với Thuận là mình sẽ đem bánh tráng sang cho hai bạn, nhưng Thuận bảo là phải hỏi hai bạn là có ăn bánh tráng BĐ được không? Vì chỉ có người BĐ là thích ăn bánh tráng này mà thôi.. Cho mình hay nhen. Thanks. Tuyết”.

Đọc email của Tuyết làm tôi phì cười, con nhỏ này lúc nào cũng tay ôm tay xóc, người ta hay gọi là số khổ đấy. Tôi gọi NL hỏi mày có thích bánh tráng BĐ không thì nói cho Tuyết kìa, tao thấy tụi nó chấm nước mắm ăn ngon lành ở Dallas kỳ rồi mà chưa thử. NL nói ăn ngon lắm chứ, vậy trả lời cho Tuyết đi nhé.

Không muốn phiền bạn bè, Tuyết đến phi trường Dulles – VA vào tối thứ Năm và booked hotel ở gần phi trường. Sáng sớm thứ Sáu tôi gọi sang hỏi thăm Tuyết, giọng còn ngái ngủ Tuyết nói:

– Hello.

-Tuyết hả, KH đây

-KH hả

-Mấy giờ Tuyết sang dự lễ với gia đình Hạnh (bạn của Tuyết)

-Theo chương trình là 11am.

-Vậy Tuyết phải sửa soạn đi liền đi

-Còn sớm mà

-Không sớm đâu, từ đó sang đây hay bị kẹt xe lắm, mất cả tiếng đó Tuyết.

-Dzậy na…

-Chiều nay khi NL xong công việc, KH và NL sẽ chạy đến nhà quàn để gặp Tuyết rồi Tuyết về nhà KH nghỉ lại qua đêm để sáng mai trở lại đưa đám cho gần, chứ lái về VA thì xa quá.

Cúp điện thoại với Tuyết xong, tôi gọi NL báo cáo, nhưng Tuyết vẫn chưa nhận lời ở lại nhà tôi, Tuyết cứ ngại phiền bạn bè, trong lúc Tuyết lúc nào cũng vì bạn bè. Nhưng vẫn phòng hờ Tuyết ở lại, tôi dọn phòng cho Tuyết. Nhìn đồng hồ đã qua 5pm, tôi định gọi NL để xắp xếp giờ giấc đi gặp Tuyết thì điện thoại reo, bên kia đầu giây, con gái tôi òa khóc :”Bố Mẹ ơi, con mới tông xe”, hoảng hốt tôi và ông xã chạy tất tả ra nơi accident của con, nhìn thấy con sợ hải thấy thật thương, con bé lái xe đã 4 năm, đây là lần đầu tiên đụng chạm với tai nạn. Cũng may sự đụng không nặng nề, nhưng lỗi về phần của mình. Trấn an con và xin lỗi người bị đụng xe, chúng tôi trao đổi giấy tờ bảo hiểm và cháu tiếp tục đi đến trường.

Về đến nhà tôi lật đật thay vội áo quần để chạy đến nhà quàn gặp Tuyết. Vừa đến parking lot thì gặp NL cũng vừa đến, hai đứa đi vào gặp Tuyết đang nói chuyện với những bạn bè thời Đại Học Nông Nghiệp… Thấy Tuyết mệt mỏi bắt tội nghiệp, đi làm về là chạy thẳng ra phi trường để sang đây cho kịp đám tang, chưa kip nghĩ là đã có mặt và cả ngày ở bên cạnh người bạn đang đau khổ vì mất đi đứa con đầu lòng. Ngọc Lan và tôi cứ khâm phục cái đức tính vì người của Tuyết. Giờ viewing đã hết, đồng hồ cũng đã gần 10pm, Tuyết bằng lòng về ở nhà tôi.

Về đến nhà, mở cốp xe tôi thấy một cái vali gọn nhỏ để travel, và một cái thùng carton thiệt bự, tôi hỏi cái gì mà to dữ vậy, Tuyết cho biết đó là bánh tráng BD, tôi hết hồn, ai ngờ Tuyết phải đóng cả thùng bự như vậy. Vào nhà Tuyết lăng xăng tháo thùng quà lấy ra 4 bịch bánh tráng cho tôi và một số trà, coffe, bánh trái… Còn lại trong thùng cũng chừng ấy qua cho NL. Tội nghiệp, bánh tráng bị vỡ hơi nhiều, làm Tuyết cứ than mãi, tôi cảm động với cái chân tình của bạn thật nhiều. Đây đúng là của 1 đồng, công 1 nén.

Nhắc nhở Tuyết đi tắm cho khỏe, ông xã tôi nhường phòng cho hai bà, nhưng Tuyết nhất định không dám chiếm chỗ của ông xã tôi, và tôi nghĩ Tuyết cũng mệt mõi nhiều, cần một giấc ngủ ngon để mai còn đi đưa đám, nên tôi cũng không ép.

         

Sáng dậy thấy Tuyết khỏe hơn tối hôm qua một tị, chỉ một ly cà phê rồi lại chạy đi đến nhà quàn . Tuyết sẽ đi đưa đám theo chương trình rồi về lại nhà tôi để qua nhà NL. Đến NL là Tuyết trở thành thượng khách, NL làm facial cho Tuyết để giúp Tuyết relax đuọc phần nào. Chiều ấy tụi tôi được NL đãi một bữa ăn thật ngon, nào là Hến xúc bánh tráng BD, gỏi tôm mực thịt và ngó sen, chả giò và đặc biệt là Bún Bò Huế “Đông Oanh”. Buổi ăn tối thật là ấm cúng, bạn bè ngồi nhắc lại chuyện xưa với bao niềm vui nhè nhẹ trong tâm hồn. Tuyết từ giả tụi tôi để trở qua nhà các bạn bên đại học trước khi về lại bên CA.

         

Sáng nay gọi điện thoại xem Tuyết về bình an, “Tao về bên này 1am, rồi sáng nay vẫn phải đi làm”, Tuyết lại lo lắng :”Hòa ơi, sao tao thấy Ngọc Lan yếu quá, mày nhắc nhủ nó đi bác sĩ nhe”. Đấy là Giang Ngọc Tuyết mà tôi biết đến, lúc nào cũng nghĩ đến người chung quanh mà quên hẳn mình cũng đang bịnh hoạn.

Tuyết ơi, chính Tuyết mới cần take care yourself, mong Tuyết sức khỏe được an lành trở lại và nhất là phải chăm lo đôi mắt nghe Tuyết.

Khanhoa

9 BÌNH LUẬN

 1. RE: Cuối Tuần Vừa Qua
  Bên đó coi bộ [i]đất lạnh[/i] mà [i]tình nồng[/i]
  bạn vừa được làm [i]facial[/i] vừa được ăn ngon,
  nào là hến xúc bánh tráng BD,
  nào là gỏi tôm mực thịt và ngó sen,
  nào là chả giò …
  và đặc biệt là Bún Bò Huế [i]Đông Oanh[/i]!
  đọc mà thấy thèm chảy nước miếng 😛

  Chắc nhờ vậy mà coi hình thấy chị nào cũng trẻ trung chăng 😆

  KOX

 2. RE: Cuối Tuần Vừa Qua
  Khánh Hòa ơi,

  Đọc mấy bài của Khánh Hòa rồi, bài nào cũng giản dị mà chất chứa bao tấm chân tình – Với anh em, bạn bè. Thật cảm động vì sự chăm chút cho bạn qua bài viết này. Nhớ lâu lâu lại gởi bài cho mọi người đọc nhé.

  Về Tuyết, D cũng có một ấn tượng rất đẹp, để kể cho Hòa. Lan và các bạn.
  D gặp Tuyết lần đầu ở quán Trăng – Sài Gòn – Buổi tối tháng 11 năm 2009, họp mặt Cường Để – Nữ trung học để lạc quyên, chuẩn bị cho chuyến đi của Project VN khám chữa bệnh và cứu trợ đồng bào bị lụt Bình Định năm đó . Cảm giác đầu tiên là rất thân thiện. Đêm đó có một chương trình văn nghệ bỏ túi hát, ngâm thơ…của bạn bè hai trường và mấy ca sĩ bạn. Giữa chương trình thì MC Văn Công Mỹ thay đổi không khí bằng cách mời Tuyết lên nói vài lời. Ban đầu Tuyết từ chối nhưng cuối cùng cũng lên. Rất chân tình, Tuyết kể về những chuyến đi của mình. Có một chi tiết thật cảm động, Tuyết nói, ban đầu, Tuyết cũng muốn Project VN đến BĐ trước vì dẫu sao cũng có một chút …thiên vị quê nhà, nhưng khi Tuyết thấy những em bé Hà Giang (?) phải đi chân đất trong cái rét buốt giá ….thì Tuyết nghĩ Tuyết sẽ đến bất cứ đâu trên đất Việt Nam nếu ở đó cần sự giúp đỡ. Tuyết nói mà dường như nghẹn lời làm mình cũng xúc động theo. Nhiều khi, chỉ một cái nhói lên trong lòng, ngắn ngủi, bất chợt như thế thôi mà đem lại bao nhiêu cảm nhận đẹp về một người.

  Năm cũng còn quá mới, thân chúc Hòa, Lan, Tuyết và những bạn bè của ba người giữ mãi được những thương mến bền lâu. Và chúc Tuyết khoẻ và …nhớ giữ gìn sức khoẻ VÀ HAPPY BIRTHDAY TUYẾT.

  ND

 3. RE: Cuối Tuần Vừa Qua
  Cam on Chi Ngoc Dung va Khach o xa,

  Kh va NL gap lai Tuyet vao nam 2009, vua mung vua bo ngo cua bao nam xa cach, cung nho Tuyet ma tui em tim lai duoc nhung ky niem cua thoi cap sach… and It is my honor to have Tuyet as my Friend.

  KH

 4. RE: Cuối Tuần Vừa Qua
  Mừng Tuyết thêm một tuổi
  Tặng Tuyết một năm vui
  Gởi Tuyết mười hai tháng cười,
  365 ngày trẻ, khỏe

  N2

 5. RE: Cuối Tuần Vừa Qua
  Xin chúc chị Tuyết thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhân sinh nhật chị. Vẫn không quên tấm lòng nhân hậu của chị hướng về quê nhà …

 6. RE: Cuối Tuần Vừa Qua
  Wow…that tinh minh khong biet phai noi nhu the nao day? Bao ngay hom qua la ngay SN cua minh lam minh cung ai ngai qua. Chuyen nhu the nay: khong hieu sao, ong gia lai lua cai ngay nay ma lam trong giay khai sanh, lai cong them mot tuoi(nho vay ma minh se duoc ve huu som hon mot nam neu tinh theo tuoi thiet). Mot hom, nho toc ngua cho ba gia…Ba gia dan do: “con gai tuoi con de, cuoc doi lan dan voi chong con lam do..”. Giat minh, hoi tham ba gia “ua, vay tuoi cua con khong phai tuoi con ngua hay sao? ma co nho la ma sinh con ngay nao, thang nao khong?”…Ba gia bam tay, bam chung…hinh nhu ngay…thang…luc ..gio sang…nam Mui…Troi dat, nhu vay cai ngay sinh thang de tren to khai sanh sai bet…Chay di hoi ong gia: sao ba lam trat ngay, thang, nam sinh cua con vay???Ong gia tra loi tinh rui: lam sao ma nho dung ngay chu…dau co lam giay khai sanh luc moi de dau ma nho? Khi toi tuoi nhap hoc, the la ong gia moi lam giay khai sanh, tinh toan nhu the nao ma ong gia lai bo vao ngay 15-02 tren to giay khai sanh nen minh phai chiu cho toi bay gio. Nhung ba gia thi cu bao, khi di coi boi, nho bao ong thay boi la ngay nay.thang nay..moi la chinh xac thi boi moi dung duoc, nho day…
  The la minh lai co toi may ngay SN lan…

  Cam on chi Dung da post ve ngay SN nay. Ma sao chi Dung biet hay vay?

  Hom qua, ngay SN “gia” (fake) cua minh, dang le phai vui nhung sao lai lam minh khoc that nhieu…Da khoc may ngay voi ban ben DC khi thay ban dau long vi mat dua con hien lanh ra di con qua tre…Roi lai khoc khi doc bai van cua Hoa viet ve minh…roi khi doc sang bai cua Hanh Nhan..khong hieu sao, minh lai muon tam tinh voi Nhan, voi Tien… Minh vua khoc vua viet ra nhung gi ma bao nam roi minh da giau, khong ke cho moi nguoi hay vi khong muon su thuong hai….Khong co khieu viet van, tho..chi co viet vai giong ma mat rat nhieu thoi gian, sua di sua lai..den khi xong roi thi quay lai trang chinh, thay comment cua chi o trang nay. Doc xong, cam dong qua, lai khoc nua… (May ngay nay, nho khoc du qua, nen do ton tien mua thuoc nho mat roi do).
  Thay bai chi Dung viet ve minh, nhac lai chuyen lan dau tui minh gap nhau…Thu thiet voi chi, doc nhung bai van tho, nghe chi hat qua mang cuongde.org nen minh cung nguong mo lam nhung chua gap lan nao. Toi hom ay, sau khi duoc gioi thieu voi chi..minh da tu nhu tham..”wow, dep gai, de thuong, diu dang, an noi nho nhe…hen gi may ong ben Cuong De, Phu Tho khong chet len chet xuong la phai?”cong them giong hat ngot ngao cua chi toi hom do lai cang lam tang su nguong mo cua minh…Cai nay la noi thiet tinh do nhen chi Dung..Vi khong than voi chi nhieu, va lai la voi vai lop dan em cua NTH, minh khong dam an noi on ao voi chi..chu neu ma than hon, chac la minh se thay mat may ong ma tan tinh chi dum cho day…

  Hoa va Lan oi, cam on hai ban that nhieu ve su cham soc cho minh trong hai chuyen di DC vua roi…Nhat la chuyen di DC thang 5 nam ngoai…nho hoai hom ay…Hai ban da la om toi khi thay mat minh, thay toc bac cua minh nhieu qua, giong nhu mot ba gia nhan nheo xau xi.. Chi con vai gio de len may bay ve lai Cali, hai ban da cung nhau nhuom toc cho minh. Roi nguoi thi cam voi nuoc, nguoi thi xa toc lai cho minh..Luc ay, minh xuc dong ghe lam, nhung co nen de khoi bat khoc… Roi khong kip gio de say kho, de toc uot nhu vay de len phi truong cho kip gio…

  Cam on nhung loi chuc SN that dep cua anh Hai, chi Dung, Ngoc Dao, Kim Tien, Minh Le, Hanh Nhan, Thanh Hoa…
  Ua, ma sao quy vi deu chuc minh 12 thang, 365 ngay…nhu vay thi lam sao con duoc chuc SN cho ngay SN khac con lai cho nam nay nua chu? 😛

 7. RE: Cuối Tuần Vừa Qua
  Hello Tuyết,

  Tại vì D nhớ không chắc lắm , không biết có phải Tuyết nói Hà Giang không, nên lò dò vô trang của Tuyết để tìm thử xem Tuyết có chụp hình chuyến đi đó. Không tìm thấy hình Hà Giang (?), nhưng tìm thấy hình đồng nghiệp mừng SN Tuyết! 😆 . Tiếc là đã qua 1 ngày. Dao đọc comment, phone về lập tức, SN chị Tuyết ngày nào? Ú ớ: hình như 15/2! Vậy là SN Tuyết không kịp lên lịch NTHQN.org. Vì vậy mọi người chúc mừng Tuyết ở đây, dưới bài của KKHòa!
  [i]To know you is to know somebody special![/i]. D nghĩ là nên thêm chữ very nữa vô lời chúc của các đồng nghiệp của Tuyết. (Một trong nhiều lý do là người giàu nghị lực như vậy mà sao…mau nước mắt quá! 🙂 )

  nd

 8. RE: Cuối Tuần Vừa Qua
  Hello chị Dung , GNTuyết , Khánh Hoà và tất cả các anh chị . Đọc các lời thân tình của chị Dung , NL cũng có vài lời thăm chị , đúng như GNT nói tụi em cũng rất ngưởng mộ chị đó , vừa đẹp , học giỏi , hát hay. Hỏi sao các anh CĐ và Phú thọ không điêu đứng cho được. Còn GNT bạn tụi em thì chị cũng biết rồi đó , rất là bình dị , hoà đồng , và có tấm lòng rộng mở , nhiếu khi em nghĩ Tuyết như một bà tiên hiện thân đó chị ạ. Hiếm có được người naò mà có được tấm lòng nghĩ đến thầy cô và bạn bè như Tuyết , không những bạn bè không mà mổi năm Tuyết lại cố gắng tham dự Project VN về giúp đở ngươì ngheò , khổ , bệnh tật. Còn chị muốn coi hình chị vào Link web site của Tuyết , em nghĩ còn những tấm hình Tuyết chụp với các em bé đi chân đất ở vùng rứng núi xa xôi nào đó em cũng không nhớ tên. Em có viết bài “Cô bạn cuả tôi” nhưng Tuyết ngại không muốn nhiều ngươì biết ,nên chị hỏi Dao vào đọc chị biết nhiều hơn về cô bạn tốt của tụi em .
  GNTuyết ơi , về ngày sinh nhật của Tuyết , mình cũng đồng ý với Ba Tuyết là chọn ngày Lễ Valentiene là SN cuả Tuyết đi cho mọi người dễ nhớ , còn tuổi hả? Đấu dê mình ngựa đi , mình nghĩ chắc Tuyết tuổi con ngựa coi bộ đúng hơn , vi Tuyết chạy quá chừng , đi gần 40 tiểu bang Mỹ làm việc , rồi còn về VN làm thiện nguyện từ Bắc ra miền Trung miền tây , đâu thiếu chỗ naò nữa đâu . Cầu mong Tuyết khoẻ mải , vui vẻ và trẻ đẹp hoài nhé, để còn giúp đở được nhiều ngươì cần giúp . Thân mến , NgocLan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Cùng tác Giả